Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Nhà hát Kịch VN hỗ trợ gia đình nạn nhân tai nạn hầm Kim Liên 300 triệu đồng

10/05/2019 13:34 GMT+7

TTO - Sáng nay 10-5, Nhà hát Kịch Việt Nam đã ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến - nạn nhân vụ tai nạn hầm chui Kim Liên - khoản tiền hơn 300 triệu đồng thu được từ 3 đêm diễn.

Nhà hát Kịch VN hỗ trợ gia đình nạn nhân tai nạn hầm Kim Liên 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc trao số tiền nhà hát nhận được sau 3 đêm diễn cho anh Nguyễn Ngọc Quang (thứ hai từ trái sang), chồng của chị Hải Yến - nhân viên phục trang của nhà hát - Ảnh: VIỆT DŨNG

Sau 3 đêm diễn 5, 6 và 7-5, cộng với các nguồn đóng góp khác, nhà hát đã thu về 305.170.000 đồng. Sáng nay 10-5, nhà hát đã gặp gỡ anh Nguyễn Ngọc Quang, chồng của chị Hải Yến, và trao số tiền này cho gia đình.

Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - NSƯT Xuân Bắc, đại sứ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, cho biết: "Toàn bộ số tiền này là tấm lòng của mọi người trong xã hội giúp đỡ gia đình chị Hải Yến. Chúng tôi nghĩ nếu số tiền được dùng hợp lý sẽ giúp đỡ được gia đình nhiều việc. Toàn bộ số tiền sẽ do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam quản lý. Việc chi tiêu như thế nào sẽ do quỹ bàn bạc với gia đình chị Hải Yến".

Trong buổi gặp mặt tại Nhà hát Kịch Việt Nam, anh Nguyễn Ngọc Quang đã gửi lời cảm ơn đến những người đã chia sẻ, động viên gia đình anh trong lúc hoạn nạn. Sức khỏe anh Quang hiện nay không tốt nhưng anh vẫn cố gắng để chèo chống gia đình.

Cô con gái lớn của anh chị đã trở lại trường đại học và đi làm thêm giúp đỡ gia đình. Rủi cho em là sau ngày trở lại trường, em đã bị kẻ gian đánh cắp chiếc xe máy em mượn của cậu.

Con trai 13 tuổi của anh Quang hiện mắc chứng tự kỷ đã được ngôi trường em đang học ủng hộ hai năm học phí.

Có một trung tâm đào tạo kỹ năng con người sẵn sàng đứng ra nhận em vào trường và dạy miễn phí đến năm 18 tuổi. Sau khi học, nếu em có nguyện vọng ở lại, trường sẵn sàng cho em ở lại làm việc, tiếp tục giúp các em nhỏ khó khăn khác.

Trong buổi gặp mặt tại nhà hát, anh Ngọc Quang cho biết: "Gia đình cũng cần có thời gian để cân nhắc. Vì đây là thời điểm rất khó khăn cho gia đình. Cháu lớn đi học cả ngày, ở nhà chỉ có tôi và con trai. Nếu cho cháu đi học trường mới luôn, tôi sẽ cảm thấy rất chống chếnh. Tôi muốn được ở gần con trong giai đoạn này. Đợi qua 49 ngày mẹ cháu, gia đình mới có thể tính tiếp".

Chị Đinh Thị Hải Yến là nạn nhân vụ tai nạn ở hầm chui Kim Liên (Hà Nội) xảy ra rạng sáng 1-5. Một lái xe say rượu đã đâm vào hai người phụ nữ đi cùng chiều trong hầm khiến cả hai nạn nhân là chị Yến và chị Trần Thị Quỳnh tử vong. 

Sự việc này không chỉ gây rúng động xã hội mà còn thức tỉnh nhiều người về ý thức tuân thủ luật lệ giao thông. Nhóm học sinh THPT khóa 1991-1994 Hà Nội, bạn bè của hai chị Yến và Quỳnh đã kêu gọi thực hiện cuộc đi bộ tập thể vào ngày 12-5 tới tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội để kêu gọi hành động "Đã uống rượu bia không lái xe".

Cuộc đi bộ được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và UBND TP Hà Nội ủng hộ và đứng ra tổ chức. Diễn ra từ 7h30 đến 9h30 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, sự kiện dự kiến thu hút 11.000 người tham gia, trong đó có rất nhiều nghệ sĩ.

Hàng ngàn bạn 2 nữ nạn nhân bị xe đụng đi bộ kêu gọi Hàng ngàn bạn 2 nữ nạn nhân bị xe đụng đi bộ kêu gọi 'uống rượu không lái xe'

TTO - Cuộc đi bộ tập thể để nâng cao nhận thức và hành động không lái xe khi đã uống rượu bia sẽ được các bạn của hai nữ nạn nhân vụ tai nạn ở hầm chui Kim Liên, Hà Nội tổ chức vào ngày 12-5 tới.

NGỌC DIỆP
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận