Tag: Nhà hát Cải lương VN

Sân khấu 2020: Dù COVID-19 hành thì người Sài Gòn vẫn thương sàn diễn lắm!

TTO - Sân khấu trước giờ vẫn là lĩnh vực gặp nhiều khó khăn. Năm qua, đụng đến ba trận COVID-19, nhiều sân khấu mướt mồ hôi để vượt khó. Tuy nhiên, không vì thế mà chùn bước, họ vẫn nỗ lực ra mắt các sản phẩm mới để phục vụ khán giả.

'Cuộc thi' của những 'phụ diễn vàng' trên sân khấu cải lương

TTO - Hiếm có cuộc thi tài năng cá nhân nào như 'Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang' mà lực lượng phụ diễn hùng hậu, tập trung các gương mặt ít nhiều đã thành danh nay nép mình yểm trợ cho bạn diễn tỏa sáng.

Như Quỳnh: "cô đào bạc tỉ" ca vọng cổ ngọt lịm

TT - Đã hai mùa hội diễn cải lương, từ năm 2012 (tại Đồng Nai) đến 2015 (tại Bạc Liêu), mới đây nhất là trong Hừng đông, đoàn 1 Nhà hát cải lương VN liên tục “trình làng” cô đào chánh Như Quỳnh có nét đẹp ngọt lịm, giọng ca chất chứa nhiều nỗi niềm, ưu tư đúng chất đào thương.

Xoay tiền làm cải lương bạc tỉ

TT - Một hãng mì gói, một hãng máy bay giá rẻ, một công ty địa ốc... tham gia tài trợ tiền cho các đoàn cải lương dựng vở theo kiểu "xã hội hóa", từ Chuyện tình Khau Vai có kinh phí khoảng 1 tỉ đồng đến Mai Hắc Đế gần 3 tỉ đồng...

​“Nối dài” đờn ca tài tử ra đất Bắc

TT - Chiều muộn ngày 22-12, tại Hà Nội, Nhà hát Cải lương VN phối hợp với Công ty TNHH đờn ca tài tử Xuân Tình đã ra mắt CLB đờn ca tài tử Hà Nội - TP.HCM.