Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Nhà đầu tư cẩn trọng với phiên gọi vốn tiền kỹ thuật số

24/11/2017 21:16 GMT+7

TTO - Các tiền kỹ thuật số (cryptocurrency) mới tiếp tục ra đời bên cạnh Bitcoin và Ethereum, tuy nhiên những vụ 'lên sàn' (ICO) này cần được tìm hiểu hết sức thận trọng. Và đây là một minh chứng!

Nhà đầu tư cẩn trọng với phiên gọi vốn tiền kỹ thuật số - Ảnh 1.

Các phiên ICO nở rộ luôn tiềm ẩn những rủi ro cho các nhà đầu tư mới tham gia vào tiền kỹ thuật số

Những cảnh báo về tình trạng đổ tiền vào các thương vụ 'lên sàn' (ICO) huy động vốn từ những loại tiền kỹ thuật số mới không bao giờ thừa. Mới đây nhất là vụ huy động của Confido được gần 400.000 USD (khoảng hơn 8 tỉ đồng VN) qua ICO rồi... biến mất.

Confido là một công ty đã kêu gọi đầu tư thông qua "ICO" (phiên kêu gọi vốn đầu tư cho tiền điện tử) bằng cách bán thiết kế CFD đặc biệt "an toàn và đáng tin cậy hơn" cho việc thanh toán tiền điện tử.

Theo ICODrops, họ đã thành công trong việc kêu gọi được 400.000 USD, nhưng đã nhanh chóng biến mất cùng với tất cả số tiền. Trang chủ hiện đang được quản lý bởi dịch vụ mạng và hiện không có thông tin gì khác.

Toàn bộ thông cáo như sau:

Thông cáo

Đến tất cả cộng đồng,

Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi. Chúng tôi đã đạt được một vài thứ tuyệt vời trong 2 tuần qua, và trên cộng đồng crypto đã bắt đầu chú ý đến chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi nợ các bạn một lời xin lỗi. Ngay lúc này, chúng ta đang có một vấn đề pháp lý nghiêm trọng xuất phát từ hợp đồng đã ký. Chúng ta đã ký hợp đồng với sự bảo đảm từ nhà tư vấn pháp lý rằng sẽ có rủi ro ở mức thấp nhất và nó sẽ không phải là vấn đề. Tôi không thể và sẽ không đi sâu vào chi tiết, nhưng anh ấy đã sai. Và đó là một vấn đề nghiêm trọng.

Chúng tôi đang cố gắng chiến đấu một cách tốt nhất. Hiện tại, việc phát triển đã bị trì hoãn đến khi tìm ra được giải pháp. Thành thật thì chúng tôi không chắc là chúng ta sẽ bị trì hoãn bao lâu, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra cách tốt nhất và nhanh nhất để giải quyết vấn đề này.

Chúng ta sẽ tìm ra cách để đối phó lại vấn đề này. Tuy nhiên, chúng tôi không thể đảm bảo chắc chắn 100% chúng ta sẽ vượt qua nó.

Thông cáo này gây sốc cho rất nhiều người, và tôi, Joost van Doorn, muốn gửi lời xin lỗi cho bất kỳ thiệt hại tài chính nào mà thông báo này gây ra cho mọi người. Việc gây ra thiệt hại cho nhà đầu tư, không bao giờ là mục đích của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thông tin cho các bạn. Xin hãy truy cập vào kênh thông báo của chúng tôi: https://t.me/joinchat/AAAAENHpUJSHK7jzX6GZg

Trân trọng,

Đội ngũ Confido.

Theo điều phối viên của mạng Reddit cho ICO, động thái này hoàn toàn không giống với Joost.

"Việc xóa bỏ tất cả mọi thứ có nguyên nhân từ vấn đề pháp lý mà họ đang phải đối mặt là có khả năng xảy ra và tôi cảm thấy tình huống này rất kinh khủng. Tôi không đồng ý với hành động này, tuy nhiên nó đã xảy ra cho toàn bộ cộng đồng, và với chính bản thân tôi, thật là tồi tệ." Anh này viết trên mạng Reddit.

Phần lớn các đồng tiền điện tử có liên quan đến rất nhiều vấn đề bao gồm pháp lý, sản xuất sách trắng, quản lý tiền tệ

Chris-ConfidoSupport (mạng Reddit)


Đây là những kẻ lừa đảo rất tài giỏi

Eli Lewitt – nhà đồng sáng lập TokenLot

Về phía dịch vụ ký quỹ TokenLot.com trong phiên ICO của Confido, Kraft & Wurgaft đã công bố rằng: |Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ "ký quỹ" cho TokenLot.com, một công ty cung cấp dịch vụ cho ICO Confido. Dịch vụ chúng tôi cung cấp bao gồm việc giữ các khoản tiền được nhận từ các nhà đầu tư tại phiên ICO cho đến khi token được công ty phát hành và phân phối. Chỉ khi nào chúng tôi nhận được xác nhận rằng Token đã được phân phối, chúng tôi sẽ chuyển tiền đến TokenLot.com để chi trả cho công ty bán Token. Vì vậy khi việc bán Token hoàn tất, chúng tôi không còn giữ ví hoặc bất kỳ quỹ nào liên quan đến việc mua bán. Thêm vào đó, chúng tôi không có bất cứ sự liên quan trực tiếp nào đối với công ty phát hành như Confido, hoặc khách hàng của chúng tôi là TokenLot.com".

Hiện tại, không có cách nào liên lạc được với đội ngũ thành lập Công ty Confido. Token đã tăng giá khoảng 1 USD trước khi lao dốc về 1 xu.

K.CHAM (Theo TechCrunch)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận