Tag: Tiền ảo Bitcoin

2022 là năm đại hạn của họ hàng nhà tiền ảo

Đầu năm 2022 Bitcoin từ "đỉnh vinh quang" đã liên tục giảm sâu và đến cuối năm nó mất tới 70% giá trị, điều đó khiến toàn bộ thi trường tiền ảo cắm đầu theo.

Phải có cách ứng xử phù hợp

TTO - Trong phiên thảo luận tại tổ về Luật phòng chống rửa tiền (sửa đổi) vào chiều 24-10 khi nhiều đại biểu Quốc hội nêu băn khoăn về việc kiểm soát tiền ảo, Thủ tướng nói cũng "rất sốt ruột" khi tiền ảo chưa được công nhận nhưng vẫn có giao dịch.

Bitcoin 'thở máy', tiền ảo cắm đầu

Giá trị bitcoin lao dốc kéo theo hàng loạt đồng tiền ảo khác cùng "cắm đầu" trong năm 2022. Những nhà đầu tư ôm tiền ảo vẫn đang hy vọng vào một sự hồi phục kỳ diệu.

Phép thử tiền crypto

TTCT - Không biết Hãng Finder khảo sát ở đâu, với ai, mà kết luận đến 41% dân Việt Nam có sở hữu tiền mã hóa (cryptocurrency hay crypto), hạng nhất thế giới luôn. Nghe còn ấn tượng hơn là 28% trong số này có đầu tư vào bitcoin! Hãng nghiên cứu Chainalysis cũng có kết luận tương tự.

Đầu tư tiền ảo bitcoin, bất động sản thua lỗ, nữ giám đốc ‘vẽ’ dự án lừa hàng chục tỉ

TTO - Ngày 16-11, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thúy (32 tuổi, trú đường Lê Bá Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng) 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mã độc tống tiền nở rộ

TTO - Liên tiếp những ngày qua, mạng lưới nhiên liệu lớn nhất của Mỹ và hệ thống y tế của Ireland đã bị mã độc tống tiền (ransomware) tấn công gây tê liệt toàn bộ hệ thống. Đáng lo khi đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Chính phủ Mỹ tịch thu tài khoản Bitcoin trị giá hơn 1 tỉ USD

TTO - Đài BBC ngày 5-11 đưa tin Bộ Tư pháp Mỹ đã tịch thu lượng tiền ảo Bitcoin trị giá hơn 1 tỉ USD từ một tài khoản Bitcoin có liên kết với trang web Silk Road, một chợ đen khét tiếng bán đủ mọi thứ bất hợp pháp.

4 doanh nghiệp nhập hơn 3.000 máy ‘đào’ tiền ảo

TTO - Mặc dù giá đồng tiền ảo Bitcoin không được khả quan thời gian gần đây nhưng những chiếc máy ‘đào’ tiền ảo vẫn thu hút sự quan tâm mạnh của giới thợ ‘đào’.

Tính giá điện kinh doanh đối với hoạt động khai thác tiền ảo

TTO- Điện năng sử dụng cho các hoạt động giải mã, khai thác đồng tiền ảo thuộc đối tượng áp dụng giá bán lẻ điện cho mục đích kinh doanh. Đó là thông báo chính thức của Bộ Công thương.

Người Việt mua gần 8.000 “trâu cày” Bitcoin chỉ trong 3 tuần

Ngay trong tháng đầu năm 2018, người Việt đã nhập khẩu số lượng máy đào tiền mã hóa Bitcoin nhiều hơn số lượng máy đào Bitcoin cả năm 2017.