Tag: nhà bỏ hoang

Sự lãng phí cần thiết

Có những sự lãng phí (nếu có) như dự trữ thuốc hiếm lẽ ra cần được chấp nhận để bảo vệ sức khỏe, sự sống người dân thì chúng ta e ngại.

Nhật Bản tổn thất gần 25 tỉ USD vì nhà bỏ hoang

Những ngôi nhà bỏ hoang tại Nhật Bản làm giảm giá trị các bất động sản xung quanh và thiệt hại lên tới 24,7 tỉ USD chỉ trong 5 năm từ 2018-2023.

Số nhà cửa bỏ hoang ở Nhật tăng 80% sau 20 năm

Số lượng nhà bỏ hoang ở Nhật Bản đã tăng khoảng 80% trong 20 năm, do sự suy giảm nhân khẩu học ở khu vực nông thôn làm trầm trọng thêm vấn đề.

Thị trấn ở Ý rao bán nhà với giá... 1 euro nhưng vẫn ế ẩm

Nhằm thổi sức sống mới vào thị trấn đang chết dần, Thị trưởng Lucio Fiordaliso đã học theo các địa phương khác và rao bán nhà bỏ hoang nằm tại Patrica, với giá 1 euro.

Cải tạo 8,5 triệu ngôi 'nhà ma' ở Nhật cho du khách thuê

Dân số Nhật ngày càng giảm và già đi khiến đất nước này có khoảng 8,5 triệu akiya - nhà trống, cũ ở nơi hẻo lánh, hay còn gọi 'nhà ma', và con số này vẫn tiếp tục tăng lên.

Làng tái định cư xây 64 nhà, hơn 10 năm chỉ 1 hộ còn ở lại

64 ngôi nhà tái định cư được chính quyền địa phương tỉnh Kon Tum xây dựng cho làng dân tộc Giẻ Triêng bị lũ cuốn, nhưng...

5,5 triệu ngôi nhà bỏ trống ở 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ

Nghiên cứu cho thấy 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ có tỉ lệ nhà bỏ trống 7,22%, một tỉ lệ đáng ngạc nhiên.

Tại sao Baltimore có tới 14.000 căn nhà bỏ hoang?

14.000 căn nhà bỏ hoang tiêu tốn của thành phố Baltimore, bang Maryland (Mỹ) 100 triệu USD mỗi năm, đồng thời gây mất an ninh cho dân cư trong khu vực.

Nhật Bản có hàng triệu ngôi nhà bỏ hoang với giá bán 25.000 USD?

Với dân số ngày càng giảm và hơn 10 triệu căn nhà bỏ hoang, nhiều khách hàng "tò mò" đã bắt đầu tìm đến những ngôi nhà được gọi là akiya với giá 0 đến khoảng 25.000 USD.

Điều gì sau việc phát triển nhanh chóng 8,5 triệu 'ngôi nhà phù thủy' ở Nhật Bản?

Có đến 8,5 triệu akiya - những "ngôi nhà phù thủy" bị bỏ hoang - nằm rải rác khắp các thành phố Nhật Bản. Điều gì đang xảy ra?