Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Nhà biên kịch tài năng 2019: Đánh thức câu chuyện trong bạn

15/05/2019 19:49 GMT+7

TTO - Cuộc thi 'Nhà biên kịch tài năng 2019' chính thức trở lại, hứa hẹn là sân chơi bổ ích dành cho các bạn trẻ có đam mê với công việc biên kịch phim.

Nhà biên kịch tài năng 2019: Đánh thức câu chuyện trong bạn - Ảnh 1.

Hội đồng thẩm định cuộc thi năm nay gồm có đạo diễn Charlie Nguyễn, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, biên kịch Trần Khánh Hoàng và đạo diễn Lý Hải (vắng mặt) - Ảnh: BTC

Được khởi xướng từ năm 2017 bởi Công ty CJ CGV Việt Nam (CGV), tới nay cuộc thi Nhà biên kịch tài năng đã trải qua 2 mùa tranh tài sôi động với số lượng bài dự thi lên tới gần 8.000 ý tưởng.

Đây cũng chính là sân chơi hàng đầu cho các bạn trẻ ấp ủ ước mơ trở thành nhà biên kịch phim chuyên nghiệp.

Đạo diễn Charlie Nguyễn, Nguyễn Quang Dũng đồng hành cùng “Nhà biên kịch tài năng 2019”.

Ở mùa 3 này, với chủ đề "Đánh thức câu chuyện trong bạn", cuộc thi được tổ chức với quy mô lớn hơn hai mùa trước và có nhiều điểm cải tiến hấp dẫn như nâng cấp chương trình huấn luyện với phần lý thuyết, thực hành và học nhóm được đào tạo chuyên sâu nhằm mang đến nền tảng tốt nhất cho thí sinh.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng sẽ tiến hành ghi chương trình thực tế quá trình tham gia cuộc thi của các thí sinh để mang đến cho công chúng bức tranh tổng thể về con đường trở thành một nhà biên kịch chuyên nghiệp.

Nhà biên kịch tài năng 2019: Đánh thức câu chuyện trong bạn - Ảnh 3.

Tại buổi họp báo, hội đồng thẩm định của cuộc thi cũng lần lượt giải đáp thắc mắc về công việc viết kịch bản phim, xu hướng thị trường… của các thí sinh tham gia - Ảnh: BTC

Nhà biên kịch tài năng 2019: Đánh thức câu chuyện trong bạn - Ảnh 4.

Hội đồng thẩm định Nhà biên kịch tài năng 2019

Đại diện ban tổ chức, ông Sim Joon Beom, tổng giám đốc CGV, chia sẻ: "2 năm không phải là một khoảng thời gian dài, nhưng qua mỗi mùa thi chúng tôi lại thấy được nhiều sự thay đổi: số lượng bài dự thi gửi về nhiều hơn và sự quan tâm của cộng đồng làm phim dành cho chương trình ngày một sâu sắc hơn.

Cùng với đó, một vài thí sinh từ cuộc thi đã đạt được những thành tích nhất định. Đây là những tín hiệu đáng khích lệ để phát triển và làm giàu nguồn nhân lực cho nền điện ảnh Việt Nam ở giai đoạn phát triển rực rỡ như hiện nay. Vì lý do đó, chúng tôi đã và sẽ tổ chức cuộc thi Nhà biên kịch tài năng thường niên nhằm hướng đến xây dựng đội ngũ biên kịch mạnh trong tương lai".

Nhà biên kịch tài năng 2019: Đánh thức câu chuyện trong bạn - Ảnh 5.

Các thí sinh, hội đồng thẩm định và ban tổ chức chụp hình kỷ niệm tại buổi họp báo khởi động cuộc thi chiều 15-5 - Ảnh: BTC

Chia sẻ về lý do trở lại với cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2019, đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết: "Tôi biết các bạn trẻ có nhiều ý tưởng hay, nhưng để ý tưởng ấy trở thành một bộ phim thì có nhiều yếu tố và điều đầu tiên là bạn phải viết ý tưởng ấy ra giấy.

Tôi cũng như các đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch khác trong hội đồng thẩm định của cuộc thi đều tâm niệm là làm sao để sau cuộc thi các bạn trẻ có thể bước chân vào nghề biên kịch và trở thành một nhà biên kịch tốt. Do đó, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ hết mình về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để giúp các bạn nhanh chóng thực hiện được kịch bản mơ ước của mình".

Đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ về cuộc thi - Video: Tiến Vũ

Cuộc thi năm nay được triển khai chính thức từ ngày 5-5 đến 18-9-2019 với 3 giai đoạn chính: tuyển sinh; huấn luyện và phát triển kịch bản; thi đấu và trao giải.

Công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên muốn tham gia tranh tài có thể giới thiệu ý tưởng kịch bản (dưới 1.000 chữ) về địa chỉ email: infor@nhabienkichtainang.com.

Jun Phạm (365) bất ngờ chiến thắng Nhà biên kịch tài năng 2018 Jun Phạm (365) bất ngờ chiến thắng Nhà biên kịch tài năng 2018

TTO - Câu chuyện về một chàng siêu đầu bếp điển trai nhưng lại không hề biết nấu ăn vô tình lạc vào vòng thời gian của cung đình Huế xưa đã xuất sắc nhận Giải Vàng của năm nay.


TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận