01/04/2023 14:20 GMT+7

Nhà báo Thùy Trang ra mắt sách, Đàm Vĩnh Hưng góp 100 triệu đồng giúp bệnh nhi ung thư

Đàm Vĩnh Hưng, Minh Hằng, Bình Minh dự ra mắt sách của nhà báo Thùy Trang. Họ góp tiền ủng hộ quỹ giúp đỡ bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Nhà báo Thùy Trang ra mắt sách, Đàm Vĩnh Hưng góp 100 triệu đồng giúp bệnh nhi ung thư - Ảnh 1.

Quyển sách là hành trình vượt lên nỗi sợ để có khát vọng sống và chống chọi căn bệnh ung thư của tác giả Thùy Trang - Ảnh: TRẦN MẶC

Sáng 1-4, buổi ra mắt sách Không sợ sống - Dám yêu đời mà sống của nhà báo - tác giả Thùy Trang diễn ra tại Đường sách TP.HCM.

Sự kiện quy tụ nhiều nghệ sĩ: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Minh Hằng, Vũ Hà, Thiên Vương (MTV), diễn viên Bình Minh...

Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ 100 triệu đồng

Trải qua những ngày tháng chống chọi căn bệnh ung thư quái ác, nhà báo Thùy Trang luôn bình tĩnh và lạc quan.

Cô nói: "Chúng ta luôn luôn để nỗi sợ chiếm lĩnh bản thân mình. Nhưng nếu thấy nỗi sợ cũng chỉ là một chất liệu trong cuộc sống thì mọi thứ cũng bình thường.

Giống như việc làm bánh. Để làm được một chiếc bánh ngon chúng ta cần rất nhiều chất liệu khác nhau. Nỗi sợ thực ra cũng chỉ là một chất liệu trong cuộc sống. Đôi khi nỗi sợ làm chúng ta khám phá ra giới hạn của bản thân hoặc khám phá ra sức mạnh của bản thân mình đang ở đâu".

Nhà báo Thùy Trang ra mắt sách, Đàm Vĩnh Hưng góp 100 triệu đồng giúp bệnh nhi ung thư - Ảnh 2.

Đàm Vĩnh Hưng và tác giả Thùy Trang tại buổi ra mắt sách - Ảnh: TRẦN MẶC

Trân trọng khát vọng sống của tác giả, Đàm Vĩnh Hưng nói với Tuổi Trẻ Online: "Tôi nghĩ điều này quá đáng khen. Sự tươi vui lạc quan này sẽ gieo được những ngọn lửa lạc quan cho người khác. Cô ấy yêu đời và chính vì yêu đời nên mới cần bảo vệ sự sống của mình, phấn đấu tới cùng và chống chọi bằng mọi cách".

Đàm Vĩnh Hưng cũng trích 100 triệu đồng từ quỹ Polo’s Love Foundation của con trai để ủng hộ vào quỹ của tác giả Thùy Trang, nhằm giúp đỡ các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Không sợ sống - Dám yêu đời mà sống

Không sợ sống - Dám yêu đời mà sống là tự truyện của Thùy Trang. Cô mắc bệnh ung thư ở độ tuổi 40. Quyển sách chia sẻ cách đối mặt và chống chọi bệnh tật mà bệnh nhân ung thư nào cũng trải qua.

Tác giả nói: "Câu chuyện của tôi chỉ là một phần rất nhỏ trong cuốn sách này và chỉ là nguyên cớ để làm nên cuốn sách. Ngoài ra là những câu chuyện tôi gặp trong bệnh viện, những em bé, người già và cả những người mà tôi không hề quen biết, tất cả đều có chung một đặc điểm là họ mang một căn bệnh mà mình rất sợ.

Tôi nghĩ những câu chuyện đó rất hay. Không phải hay để chia sẻ với mọi người, mà là một chất liệu để tạo điều gì đó lan tỏa, để mọi người, dù không bị bệnh, không may bị bệnh hoặc người nhà bệnh nhân thì cũng có thể vượt qua nỗi sợ".

Nhiều nghệ sĩ đến buổi ra mắt sách của tác giả Thùy Trang và ủng hộ vào quỹ giúp đỡ các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - Ảnh: TRẦN MẶC

Nhiều nghệ sĩ đến buổi ra mắt sách của tác giả Thùy Trang và ủng hộ vào quỹ giúp đỡ các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - Ảnh: TRẦN MẶC

Toàn bộ lợi nhuận thu được từ quyển sách và tiền quyên góp sẽ được tác giả góp vào quỹ dành tặng cho các bệnh nhi ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, các nghệ sĩ Minh Hằng, Vũ Hà, Bình Minh... cũng quyên góp vào quỹ.

Sau sự kiện, tổng số tiền quyên góp và bán sách là 250 triệu đồng. Tác giả Thùy Trang cho biết sẽ dùng số tiền đó mua 20 máy nước nóng lạnh đặt tại bệnh viện. Số còn lại chia thành các phần quà tiền mặt để hỗ trợ các bệnh nhi.

'Trăm năm một thuở': Nhớ mãi nhà giáo nhân dân Lê Đình Kỵ

Dù đã rời cõi tạm nhưng những ký ức, bài học mà giáo sư, nhà giáo nhân dân Lê Đình Kỵ vẫn sống động trong ký ức người ở lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên