Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Nhà báo nữ 75 tuổi tố từng bị ông Trump cưỡng hiếp trong phòng thay đồ

22/06/2019 07:20 GMT+7

TTO - Một nữ nhà báo vừa công khai câu chuyện cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump từng cưỡng hiếp bà trong một phòng thay đồ tại New York hơn 20 năm trước.

Nhà báo nữ 75 tuổi tố từng bị ông Trump cưỡng hiếp trong phòng thay đồ - Ảnh 1.

Bà E. Jean Carroll - Ảnh: CNBC

Theo Hãng tin AFP, người cáo buộc là bà E. Jean Carroll, người giữ mục tư vấn cho tạp chí thời trang Elle, nay đã 75 tuổi. Ông Trump đã phản bác lại cáo buộc này và nói ông chưa từng gặp bà E. Jean Carroll và sự việc bà tố ông là "chưa bao giờ xảy ra".

Theo bà Carroll, vụ cưỡng hiếp xảy ra vào năm 1995 hoặc 1996, khi ông Trump đang là một nhà phát triển bất động sản có tiếng và bà cũng là một cây bút nổi danh của tạp chí thời trang, đồng thời là người dẫn chương trình truyền hình.

Nội dung cáo buộc với ông Trump được bà Carroll tiết lộ trong một phần cuốn sách mới nhất của bà và phần này cũng đã được tạp chí New York công bố trong ấn phẩm ra ngày 21-6.

Như vậy, bà Carroll ít nhất là người phụ nữ thứ 16 từng cáo buộc ông Trump có hành vi tình dục sai trái trước khi trở thành tổng thống Mỹ.

Bà Carroll kể lại việc bà đã gặp ông Trump tại khu bách hóa Bergdorf Goodman ở Manhattan trong khi cả hai cùng vào đó mua sắm.

Bà nói trong lúc mới gặp nhau rất vui vẻ, ông Trump có nhờ bà tư vấn tìm mua một món đồ lót cho người phụ nữ nào đó. Sau đó trong lúc trêu đùa hai bên đều nói người kia nên thử món đồ này.

"Vào lúc cửa phòng thay đồ đóng lại, ông ấy xông vào tôi, đẩy tôi áp vào tường, đánh rất đau vào đầu tôi, và áp sát miệng ông ấy vào môi tôi", bà Carroll viết.

Rồi tiếp đó bà cho biết ông Trump lột quần bà, kéo khóa quần của ông và tiến hành giao cấu, ông làm mọi việc trong khi vẫn giữ nguyên quần áo. Mọi việc chỉ kết thúc sau khi bà Carroll rốt cuộc cũng vùng vẫy ra được khỏi phòng thay đồ.

Bà Carroll cho biết bà chưa bao giờ trình báo cảnh sát vì sợ bị trả thù. Bà cũng nói đã không tiết lộ sự thật sớm hơn vì sợ "bị nhận phải những đe dọa ám sát, bị lôi ra khỏi nhà, bị kéo qua sình lầy".

Ông Trump cáo buộc bà Carroll bịa chuyện để cốt bán sách. Ông nói: "Tôi chưa bao giờ gặp người này trong đời. Bà ấy chỉ đang cố bán cuốn sách mới, nó cho thấy động cơ của bà ta. Cuốn sách này nên được bán ở khu vực tiểu thuyết".

Nhà báo nữ 75 tuổi tố từng bị ông Trump cưỡng hiếp trong phòng thay đồ - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bác cáo buộc của bà Carroll với mình - Ảnh: POLITICO

Tạp chí New York có dẫn lời một quan chức Nhà Trắng nhận định cáo buộc của bà Carroll với ông Trump "đã được bịa đặt đơn giản chỉ để bôi xấu tổng thống". Ông Trump cũng đặt nghi vấn liệu bà Carroll có liên hệ gì với những người chống đối ông trong Đảng Dân chủ hay không.

Ông Trump nói cáo buộc mình quấy rối tình dục là Ông Trump nói cáo buộc mình quấy rối tình dục là 'tin giả'

TTO - Tổng thống Donald Trump đã gọi vụ một cô gái kiện ông về tội quấy rối tình dục trong chương trình truyền hình thực tế 'Apprentice' là tin giả.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận