Thứ 5, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Nhà báo Kim Thủy bị khủng bố bằng đôla âm phủ

14/09/2017 23:21 GMT+7

TTO - Nhà báo Kim Thủy trình bày: Khoảng 14h30 ngày 14-9, có hai thanh niên đi xe máy, mặc đồng phục bên trên túi có in hai chữ "Bích Hợp" đến nhà tìm.

Nhà báo Kim Thủy bị khủng bố bằng đôla âm phủ - Ảnh 1.

Gói tiền thưởng bằng đôla âm phủ bị ném trước cổng nhà nhà báo Nguyễn Quang Thuần – Ảnh: V.DƯƠNG

Đến 19h tối 14-9, Công an huyện Đông Hòa (Phú Yên) vẫn tiếp tục ghi lời khai những người liên quan, kiểm tra hiện trường vụ nhà báo Nguyễn Quang Thuần (bút danh Kim Thủy), phó trưởng phòng thư ký tòa soạn báo Phú Yên, bị người của doanh nghiệp "thưởng" bằng một cọc… đôla âm phủ. 

Công an cũng đã niêm phong, tạm giữ gói "tiền thưởng" này để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Nhà báo Kim Thủy là một trong các tác giả của báo Tuổi Trẻ Online đoạt giải B báo chí quốc gia thể loại tin, bài phản ánh, phỏng vấn, bình luận, tọa đàm, giao lưu trực tuyến (báo điện tử) với tác phẩm Thà cô chết chứ không để trò chết, cùng với các tác giả Phạm Ngọc Thắng (Ngọc Thắng), Nguyễn Ngọc Hiểu (Huỳnh Hiếu), Nguyễn Quốc Khương (Duy Thanh), Dương Thanh Xuân.

Theo nhà báo Kim Thủy, sáng 14-9, bà Dương Thị Vân, vợ ông, nhận được cú điện thoại từ số máy 0917583XXX của một người đàn ông tự xưng tên là Thảo thuộc Công ty TNHH Bích Hợp (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) hỏi thăm về nhà báo Kim Thủy và các bài viết liên quan đến việc phản ánh việc Người mua nhà ở xã hội "tố" chủ đầu tư lừa đăng trên báo Tuổi Trẻ Online.

Đầu giờ chiều cùng ngày, bà Vân tiếp tục nhận được điện thoại của ông Thảo hỏi về địa chỉ nhà của nhà báo Kim Thủy.

Nhà báo Kim Thủy bị khủng bố bằng đôla âm phủ - Ảnh 2.

Thanh niên mặc đồng phục có chữ "Bích Hợp" trên túi áo đến nhà nhà báo Nguyễn Quang Thuần chiều 14-9 để gởi "thưởng" của "cô Hợp" - Ảnh: V.DƯƠNG

Nhà báo Kim Thủy trình bày rằng khoảng 14h30 ngày 14-9, có hai thanh niên đi xe máy, mặc đồng phục bên trên túi có in hai chữ "Bích Hợp" đến nhà tìm. 

"Một thanh niên đưa cho tôi một xấp photocopy các bài viết về dự án nhà ở xã hội của Công ty TNHH Bích Hợp trên báo Tuổi Trẻ Online và đề nghị tôi đăng lại trên báo Phú Yên", ông Thủy nói.

Người này cũng đưa một bọc giấy trắng bên ngoài ghi dòng chữ: "Gởi anh Thuần, bút danh Kim Thủy, báo Tuổi Trẻ Online" và nói "cô Hợp gởi thưởng cho anh". 

"Tôi nói với người thanh niên rằng muốn đăng gì trên báo Phú Yên thì làm việc với ban biên tập báo Phú Yên. Tôi cũng từ chối nhận bọc giấy được cho là "thưởng" của "cô Hợp"!".

Tuy nhiên, nhà báo Kim Thủy trình bày tiếp, hai thanh niên kia đã xé một góc của "gói thưởng" và ném trước cổng nhà ông rồi lên xe bỏ đi. 

Nhà báo Kim Thủy nhìn thấy bên trong là những cọc đôla âm phủ, nên đã gọi điện thoại báo cho công an và các cơ quan chức năng. 

"Tôi và gia đình đều rất hoang mang, lo lắng trước hành động của những người tự xưng là người của Công ty TNHH Bích Hợp", nhà báo Kim Thủy bày tỏ.

Chiều tối cùng ngày, Tuổi Trẻ Online liên lạc với bà Huỳnh Bích Hợp, tổng giám đốc Công ty TNHH Bích Hợp, thì được bà xác nhận rằng do rất bức xúc trước việc nhà báo Kim Thủy viết bốn tin, bài liên quan đến dự án nhà ở xã hội mà công ty bà làm chủ đầu tư, nên chồng bà đã cho người mang đôla âm phủ đến để "thưởng" cho ông Thuần! 

Khi phóng viên đề nghị rằng đó là các bài viết đăng trên Tuổi TrẻTuổi Trẻ Online, nếu không đồng ý vấn đề gì thì gởi văn bản để báo xử lý, sao lại mang đôla âm phủ để "khủng bố" tinh thần của nhà báo, bà Hợp nói đã vừa gởi văn bản cho báo nhưng vẫn gởi "thưởng" cho nhà báo Kim Thủy!

Chiều cùng ngày, một lãnh đạo Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Phú Yên cho biết cũng đã nhận được phản ánh của nhà báo Kim Thủy và đã báo cáo để các cơ quan chức năng xem xét xử lý vụ việc.

Cũng trong chiều 14-9, ông Phạm Thanh Phong, chủ tịch Hội Nhà báo Phú Yên, tổng biên tập báo Phú Yên, cho biết đã nhận được thông tin vụ việc. 

Ông Phong nói sáng 14-9 có nghe cán bộ của báo thông tin là ông Lê Văn Thảo, chồng bà Huỳnh Bích Hợp, có đến tòa soạn tìm nhà báo Kim Thủy nhưng không gặp. 

"Chúng tôi sẽ có báo cáo bằng văn bản đến các cơ quan chức năng của tỉnh để bảo vệ cho cán bộ của báo, đồng thời là hội viên Hội Nhà báo tỉnh", ông Phong nói.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận