Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Thông tin doanh nghiệp

Nhà bán lẻ giải quyết đầu ra cho nông dân Đồng Tháp, Long An

09/08/2021 19:00 GMT+7

10.000 đồng cho 3 trái bắp nếp, 15.000 đồng/ký nhãn thái và 16.000 đồng/ký thanh long… là những mặt hàng đang được siêu thị bày bán nhằm đáp lại lời kêu gọi ủng hộ các tỉnh miền Tây trước khó khăn về đầu ra do dịch bệnh.

Nhà bán lẻ giải quyết đầu ra cho nông dân Đồng Tháp, Long An - Ảnh 1.

Các mặt hàng ủng hộ bà con như: thanh long, nhãn, bắp… được bày bán tại các siêu thị Bách hóa Xanh mỗi ngày

Hiện tại, 19 tỉnh phía Nam đều đang siết chặt giãn cách theo chỉ thị 16 khiến hàng hóa lưu thông khó khăn và không có nhiều điểm bán, dẫn đến nhiều mặt hàng nông sản của người dân đồng bằng sông Cửu Long không tìm được đầu ra. 

Trước những bất cập ấy, một số giải pháp đã được nhiều địa phương triển khai tức thời như tổ chức các điểm bán lưu động, đưa nông sản lên sàn thương mại trực tuyến, đồng thời kết hợp với Bách hóa Xanh để mở rộng điểm phân phối.

Mỗi ngày Bách hóa Xanh nhập về hơn 50 tấn các mặt hàng nhãn Thái và bắp nếp Đồng Tháp, thanh long đỏ của Long An. Với mức giá tốt, được trưng bày ở nơi dễ thấy và tinh thần ủng hộ người nông dân ở vùng trồng, các mặt hàng này được người dân hưởng ứng nhiệt tình.

Nhờ vậy, từ ngày 26-7 đến nay, hàng trăm tấn nông sản các loại đã được tiêu thụ hết. Điều này không những giúp bà con nông dân miền Tây có đầu ra nhanh chóng mà còn giúp người tiêu dùng TP.HCM có thêm lựa chọn các sản phẩm tươi mới phục vụ nhu cầu của gia đình mình trong thời gian giãn cách kéo dài.

Nhà bán lẻ giải quyết đầu ra cho nông dân Đồng Tháp, Long An - Ảnh 2.

Các mặt hàng nông sản ủng hộ bà con đều được tiêu thụ hết trong ngày

Bên cạnh đó, với 50 tấn mỗi ngày nếu chỉ tính riêng bắp nếp, Bách hóa Xanh đã thu mua và hỗ trợ đến 30-40% tổng sản lượng cho các HTX và vùng trồng tại tỉnh Đồng Tháp. Với hai nông sản còn lại, Bách hóa Xanh vẫn đang tiếp tục thu mua đến khi hết mùa vụ và điều kiện sản phẩm vẫn đảm bảo tiêu chuẩn đầu vào. Nhà bán lẻ cũng kỳ vọng sẽ hỗ trợ sản lượng đáng kể cho toàn bộ diện tích canh tác hiện có của bà con.

Dự kiến trong tháng 8 này, các nông sản vẫn sẽ về hàng tại chuỗi siêu thị này đều đặn để phục vụ người dân, đặc biệt là tại TP.HCM. Trước thông tin phát đi liên tục từ các tỉnh kêu gọi hỗ trợ hàng nông sản trước khó khăn về đầu ra, Bách hóa Xanh cũng có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ các tỉnh thành khác khi dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp.

V.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận