Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Nguyệt thảo mai: Phía trước là bầu trời là thanh xuân đẹp đẽ của tôi

07/05/2018 09:00 GMT+7

TTO - Nguyệt 'thảo mai' của 17 năm trước và Hà Hương của hiện tại tiết lộ thực sự bất ngờ khi có fans hâm mộ đã thuộc lòng từng phân đoạn sau khi 'cày' 9 lần 'Phía trước là bầu trời'.

Nguyệt đích thị là một "sát thủ tình trường" thứ thiệt

Gần đây, bộ phim Phía trước là bầu trời được đặc biệt quan tâm. Những phân đoạn có nhân vật Nguyệt đã được khán giả cắt ghép, phân tích đầy hài hước.

Diễn viên Hà Hương người thủ vai Nguyệt trong phim khá bất ngờ khi mình "bỗng dưng" quay trở lại 17 năm trước với vai diễn để đời.

Xuất thân là một nghệ sĩ múa, việc đến với nghiệp diễn của Hà Hương cũng hết sức tình cờ. Sau thành công của Phía trước là bầu trời hiện tại Hà Hương có một cuộc sống giản dị cùng đam mê dạy múa cho các bạn nhỏ.

Gặp lại Hà Hương sau cơn bão Phía trước là bầu trời, cô Nguyệt "thảo mai" ngày nào vẫn giữ nguyên nhan sắc xinh đẹp và "thần thái" thảo mai "dễ ghét".

Nguyệt thảo mai: Phía trước là bầu trời là thanh xuân đẹp đẽ của tôi - Ảnh 2.

17 năm sau Hà Hương vẫn giữ những nét duyên dáng của cô Nguyệt thảo mai ngày nào - Ảnh: Nguyễn Hiền

* Những ngày qua cái tên Hà Hương hay Nguyệt "thảo mai" đang gây bão trên cộng đồng mạng, chị cảm thấy như thế nào?

- Hương rất nhớ những ngày làm việc cùng đoàn phim, lúc đó chúng tôi mới 18, đôi mươi nên có rất nhiều trò tinh quái, đùa nghịch. Trong phim đến 90% là diễn viên nghiệp dư, nên mọi thứ đều rất đời, rất thật.

Trong suốt 3 tháng làm phim, ăn cùng nhau, ở cùng nhau chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm, hiện tại, dàn diễn viên của Phía trước là bầu trời năm đó vẫn giữ liên lạc với nhau qua facebook.

Thực sự mình cũng bất ngờ vì bỗng dưng được nhớ đến như vậy. Rất nhiều bạn bè, người thân đã gửi cho mình những clip cắt ghép của bộ phim, các trích đoạn rất buồn cười. Chính mình xem lại cũng thấy buồn cười, cả một bầu trời kỷ niệm lại ùa về.

Các bạn trên mạng xã hội cũng phong cho "Nguyệt thảo mai" rất nhiều tên gọi; Thánh thảo mai, thánh chôm chỉa, thánh thả thính, thánh giựt bồ... Thậm chí, mình còn được cộng đồng mạng phong làm 'sư tổ Ninja Lead' sau phân cảnh bịt khẩu trang, đội mũ, áo chống nắng kín mít, đạp xe đạp lượn phố.

Nguyệt thảo mai: Phía trước là bầu trời là thanh xuân đẹp đẽ của tôi - Ảnh 3.

Vai diễn Nguyệt chính là một khoảng trời thanh xuân tươi đẹp của Hà Hương - Ảnh: Nguyễn Hiền

* Cơ duyên nào đưa Hà Hương đến với vai diễn Nguyệt trong Phía trước là bầu trời?

- Hà Hương nhận được vai diễn Nguyệt trong phim cũng hết sức tình cờ. Khi ra trường, Nga (vai Thương trong phim) ở cùng phòng với tôi, hôm đó Nga có rủ tôi cùng đi casting tại hãng phim truyền hình.

Lúc đó tôi chỉ nghĩ là đi cùng bạn mình cho vui thôi, nhưng không ngờ sau 3 câu hỏi của đạo diễn Đỗ Thanh Hải thì tôi nhận được vai diễn Nguyệt trong bộ phim, và đó cũng là vai diễn đầu tiên tôi nhận được.

Có lẽ dưới góc nhìn của một người đạo diễn, anh Hải đã thấy được ánh mắt, giọng nói hay những điểm tương đồng của tôi với nhân vật Nguyệt nên đã chọn Hà Hương.

Nguyệt thảo mai: Phía trước là bầu trời là thanh xuân đẹp đẽ của tôi - Ảnh 4.

Cô Nguyệt "thảo mai" giờ đã là mẹ của hai bạn nhỏ và có một cuộc sống giản dị - Ảnh: Nguyễn Hiền

* Hà Hương có thể chia sẻ những câu chuyện dở khóc dở cười nào trong cuộc sống ngoài đời khi bộ phim được công chiếu?

- Phía trước là bầu trời lên sóng, họ hàng nhà tôi, từ cô, gì, chú, bác đều mắng: Tại sao không diễn vai nào hiền hiền mà lại diễn vai ghê gớm, xảo hoạt như thế, rồi sẽ bị khán giả ghét.

Còn có người thì lại xì xào sau lưng "Chắc ngoài đời phải như thế nào thì lên phim mới diễn được như vậy". Rồi có khi tôi đi chợ, người bán hàng không bán cho tôi vì nghĩ tôi ghê gớm thật.

Nhưng đối với Hà Hương sự yêu, ghét của khán giả đối với vai diễn "Nguyệt" trong Phía trước là bầu trời chính là thành công và trải nghiệm đáng nhớ của tôi năm 18 tuổi.

Muốn học cách lấy lòng mẹ chồng tương lai thì học chị Nguyệt ngay.

* Tại sao sau vai diễn thành công như vậy, đã tạo được dấu ấn riêng nhưng chị lại không theo tiếp tục nghề diễn?

- 20 năm trước, cuộc sống của tất cả các diễn viên rất vất vả, chưa có những báo chí, truyền thông hay quảng cáo. Và mọi người cũng biết đến tôi là một nghệ sĩ múa, tham gia đóng phim như một nghề tay ngang, một cuộc dạo chơi đầy ngẫu hứng.

Lúc đó, tôi cũng đã đến tuổi lập gia đình, không còn nhiều thời gian để rong ruổi với những đam mê đó nữa, và tôi lựa chọn tập trung để chăm sóc gia đình nhỏ của mình.

Nguyệt thảo mai: Phía trước là bầu trời là thanh xuân đẹp đẽ của tôi - Ảnh 6.

Nếu ngôi sao may mắn một lần nữa hướng về phía Hà Hương, Hà Hương sẵn sàng đáp lại sự yêu mến của khán giả - Ảnh: Nguyễn Hiền

* Hiện nay, Hà Hương đang được rất nhiều khán giả quan tâm, vậy chị có muốn trở lại với những vai diễn trên màn ảnh?

- Đối với lứa tuổi của Hà Hương, khi đã lập gia đình thì mọi việc đều đã bị chi phối. Mọi người thường nói rằng tôi thuộc tuýp phụ nữ của gia đình.

Nhưng nếu được sống với niềm đam mê của mình, được múa hay diễn, tôi vẫn sẽ tích cực tham gia để không phụ lòng khán giả.

Tuy nhiên, Hà Hương của ngày hôm nay đã không còn là Hà Hương của 17 năm về trước, mọi dự định đều phải cân đo đếm, đặc biệt là phải được sự hậu thuẫn của gia đình.

* Cảm ơn Hà Hương.

Nguyệt của Phía trước là bầu trời bỗng hot trở lại sau 17 năm Nguyệt của Phía trước là bầu trời bỗng hot trở lại sau 17 năm

TTO - Sau 17 năm, bộ phim truyền hình Phía trước là bầu trời của đạo diễn Đỗ Thanh Hải phát sóng từ năm 2001 bỗng gây sốt trở lại, đặc biệt qua những đoạn diễn vô cùng 'đáng sợ' của cô sinh viên tên Nguyệt.

DƯƠNG LIỄU - NGUYỄN HIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận