Tag: Nguyễn Vinh Hiển

Đổi mới giáo dục kiểu 'thời vụ': cần thay đổi

TTO - Đã có nhiều sáng kiến, mô hình đổi mới giáo dục được triển khai mạnh mẽ nhưng chỉ trong một giai đoạn rồi lụi tàn, dù ưu điểm, sự tác động tích cực của nó đều được ghi nhận.

Có một tay máy nữ cũng 'bay' và đoạt giải

TTO - Chọn một ngày đẹp trời, sáng 9-9 tại đường sách Nguyễn Văn Bình, công ty Lịch Xuân Phương Nam phối hợp cùng Hội nhiếp ảnh TP.HCM đã tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm Việt Nam nhìn từ trên cao.

Ngắm bộ ảnh đoạt giải 'Việt Nam nhìn từ trên cao'

TTO - Tác phẩm Mũi Cà Mau của tác giả Nguyễn Vinh Hiển (Vĩnh Long) đã được trao giải nhất cuộc thi ảnh 'Việt Nam nhìn từ trên cao'.

Bắt con cán bộ mua bán ma túy

TTO - Con trai một cán bộ quản lý thị trường và con trai của lãnh đạo một ngân hàng thương mại tại Bình Định bị bắt vì tham gia đường dây mua bán ma túy.

​Thầy cô đưa trò đi thi

TTO - Ngày 29-6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Tuyên Quang. Ông đặc biệt lưu ý đến việc hỗ trợ thí sinh ở xa, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

​Hướng đến một nền giáo dục mở

TT - Đó là một trong những nội dung chính của cuộc trao đổi và đối thoại giữa Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển và cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chiều 11-2.

​Bộ GD-ĐT cung cấp sai thông tin đơn vị cấp chứng chỉ IELTS

TT - Nhiều học sinh tỏ ra hoang mang khi công văn của Bộ GD-ĐT xác nhận cả ba loại chứng chỉ TOEFL, TOEIC và IELTS đều có thể được cung cấp từ một đơn vị là Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ ETS.

​9 điểm mới của kỳ thi quốc gia

TT - Không còn kỳ thi tốt nghiệp THPT, không còn kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ, không còn khối thi A, B, C, D truyền thống, giấy báo điểm cũng sẽ hết thời...

"Hướng dẫn chấm" thay cho đáp án

TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định hướng đổi mới thi năm nay sẽ là tiền đề cho việc hoàn thiện phương án đổi mới thi, kiểm tra, đánh giá, trong đó đổi mới cách ra đề là yếu tố quan trọng.

Làm rõ ngay nghi vấn tiêu cực trong thi tốt nghiệp THPT

TTO - Tối 4-6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã có công văn khẩn cho giám đốc sở GD-ĐT Hà Nội và giám đốc sở GD-ĐT Hưng Yên yêu cầu xác minh ngay nghi vấn tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.