Tag: Nguyễn Viết Tiến

Tìm Lại Thanh Xuân: Nâng cao nhận thức thông qua chiến dịch: 'Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ'

Hội Phụ sản Việt Nam mong muốn phụ nữ Việt hiểu đúng - đủ vai trò, tầm quan trọng của nội tiết tố nữ.

Tự kỷ là tật hay bệnh?

TTO - Hiện nay người tự kỷ dường như không được hưởng các chính sách đối với người khuyết tật, và theo đại biểu quốc hội, đây là vấn đề lớn cần quan tâm.

Bộ Y tế gửi kiến nghị lên Thủ tướng vụ tai biến chạy thận ở Hòa Bình

TTO - Theo Bộ Y tế, 'nguyên nhân tử vong, con đường dẫn tới vụ việc chưa được làm rõ mà đã tuyên án, bản án do đó chưa khách quan, không có giá trị khoa học và không thuyết phục'.

Thứ trưởng Bộ Y tế cho trẻ uống vitamin A hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng

TTO - Sáng 28-5, thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cùng lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa, các chuyên gia về dinh dưỡng của Bộ Y tế đã cho trẻ em ở TP Thanh Hóa uống vitamin A, hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng (ngày 1 và 2-6).

Đào tạo cán bộ quản lý ngành y tế theo mô hình của Pháp

TTO - Cán bộ quản lý ngành y tế bắt buộc phải trải qua khóa học bắt buộc, chuyên về quản lý y tế. Chương trình đào tạo do ĐH Y tế công cộng Hà Nội phối hợp với các chuyên gia Pháp, thực hiện.

Phụ nữ độc thân có quyền sinh con nhờ thụ tinh trong ống nghiệm

TTO - Phụ nữ độc thân, cặp vợ chồng vô sinh có quyền sinh con nhờ thụ tinh trong ống nghiệm. Cặp vợ chồng vô sinh có quyền nhờ mang thai hộ. Quy định vừa được Bộ Y tế ban hành cho biết.

Vitadairy – Bổ sung kháng khể IgG từ sữa non của bò với hàm lượng chuẩn khoa học vào sản phẩm

Ngày 19/1/2019, Bộ Y tế phối hợp với công ty VitaDairy tổ chức Hội thảo khoa học Dinh dưỡng miễn dịch và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ.

Người bệnh ít hài lòng nhà vệ sinh, viện phí, giường bệnh

TTO - Lần đầu tiên một cuộc khảo sát độc lập về mức độ hài lòng của người bệnh với bệnh viện công được Mạng lưới Sáng kiến VN và Bộ Y tế công bố chiều 27-3. Khảo sát này thực hiện bằng cách gọi điện cho 3.000 người bệnh của 29 bệnh viện.

Bộ Y tế đề nghị cho phép bảo vệ bệnh viện dùng 'công cụ hỗ trợ'

TTO - GSTS Nguyễn Viết Tiến, thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị như vậy sau việc hai bác sĩ Phạm Hải Ninh và Hoàng Đức Trung ở Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái bị đánh bầm dập tại bệnh viện.

Lúng túng đền bù tai biến y khoa

TTO - Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, trong tuần này, bệnh viện sẽ họp bàn mức hỗ trợ cho 8 gia đình có người thân tử vong trong khi chạy thận nhân tạo tại bệnh viện hồi cuối tháng 5.