04/01/2022 09:58 GMT+7

Nguyễn Văn Tài say đắm tranh giấy dán

NGUYỄN LƯƠNG HIỆU
NGUYỄN LƯƠNG HIỆU

TTO - Tại triển lãm mỹ thuật 'Mùa xuân mới - Tác phẩm mới' đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (từ nay đến 20-2), tác phẩm Ánh sáng của họa sĩ Nguyễn Văn Tài khiến nhiều bạn trẻ thích thú bởi đây là tác phẩm duy nhất có chất liệu giấy dán.

Nguyễn Văn Tài say đắm tranh giấy dán - Ảnh 1.

Họa sĩ Nguyễn Văn Tài và tác phẩm Ánh sáng - Ảnh: KHOA VĂN

Theo điêu khắc gia Lê Huy Hạnh - phó chủ tịch Hội Mỹ thuật TP Đà Nẵng, Nguyễn Văn Tài là họa sĩ duy nhất ở Đà Nẵng theo đuổi dòng tranh giấy dán nên bất cứ triển lãm nào của Đà Nẵng đều có tranh của anh trưng bày. 

"Dù mang chất liệu giấy dán nhưng họa sĩ Nguyễn Văn Tài đã thể hiện, diễn đạt bằng những ngôn ngữ tạo hình mỹ thuật và phong cách thể hiện khác nhau, từ trừu tượng, bán trừu tượng, ấn tượng đến tả thực nên đem lại cho người xem những cảm xúc mới lạ, đầy thú vị".

Họa sĩ Nguyễn Văn Tài chia sẻ: "Tuy vật liệu làm bức tranh giấy dán không cầu kỳ nhưng việc tuyển chọn sắc độ màu giấy là giai đoạn tốn nhiều thời gian nhất để dán vào cho hợp lý và đúng theo yêu cầu nội dung của phác thảo".

Nhìn đống tạp chí, báo giấy in 4 màu chất ngổn ngang tại nơi làm việc của Nguyễn Văn Tài, có thể hình dung họa sĩ đã tỉ mỉ và công phu thế nào trong việc chọn màu giấy để tạo nên những bức tranh sống động. 

"Có những bức tranh trong quá trình xé giấy dán, giấy bị so le hoặc xé bị tước không đều, sắc độ giấy bất ngờ hiện ra những mảng màu xuất thần làm điểm nhấn độc đáo cho bức tranh. Đó là điều thú vị, thu hút khiến gần 40 năm nay tôi cứ say đắm với một loại tranh giấy dán" - họa sĩ Nguyễn Văn Tài chân thành nói vậy.

Khai mạc triển lãm tranh của Khai mạc triển lãm tranh của 'thần đồng hội họa' Xèo Chu tại Dubai

TTO - Chiều 29-12 (giờ Việt Nam), triển lãm tranh cá nhân của "thần đồng hội họa" Xèo Chu tại Dubai trong khuôn khổ Triển lãm thế giới EXPO 2020 Dubai chính thức khai mạc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên