Tag: Nguyễn Văn Giàu

Chưa thông qua việc tăng thuế bảo vệ môi trường

TTO - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh điều này khi kết thúc phần thảo luận dự thảo Nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường tại phiên họp thứ 25, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 12-7.

Gương mặt: Ông Giàu của người nghèo Sa Đéc

TTO - Dù là doanh nhân luôn bận rộn với công việc kinh doanh nhưng ông Nguyễn Văn Giàu (64 tuổi, ngụ xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc) vẫn dành thời gian cho hoạt động từ thiện.

Khen thưởng người mua 1000 thẻ BHYT tặng hộ cận nghèo

TTO - Ngày 20-4, lãnh đạo UBND TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã trao quyết định khen thưởng đột xuất cho ông Nguyễn Văn Giàu (ngụ xã Tân Phú Đông,TP. Sa Đéc) vì có nhiều đóng góp cho công tác xã hội tại địa phương.

Nợ Chính phủ đã vượt giới hạn quy định

TTO - Trong báo cáo của Chính phủ tại phiên khai mạc kỳ họp cuối cùng Quốc hội khóa này sáng 21-3, Chính phủ nêu rõ nợ Chính phủ đã vượt giới hạn quy định (50,3% GDP so với quy định là không quá 50%).

Cần đưa bài học xử lý vụ Biển Đông vào văn kiện ĐH Đảng

TTO - Đó là ý kiến tâm huyết của chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Nguyễn Văn Giàu trong phiên thảo luận tại Đoàn đại biểu Quốc hội về dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng sáng 23-10.

​Lo ngại mất cân đối thương mại Việt Nam - Trung Quốc

TTO - Đó là một trong những vấn đề mà Hội đồng dân tộc và các cơ quan của Quốc hội đặt ra khi thẩm tra báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội.

​Nhớ chương trình “nói và làm” của bà Phạm Phương Thảo

TTO - Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Giàu nói ông rất ấn tượng với chương trình “nói và làm” phát sóng trực tiếp mỗi tháng tại TP.HCM gắn với vai trò của cựu Chủ tịch HĐND Phạm Phương Thảo

​Thu hẹp ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh

TTO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo thu hẹp từ 51 lĩnh vực, ngành, nghề, hàng hóa, dịch vụ xuống còn 6 ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh.

​Thiếu minh bạch trong sở hữu chéo ở các ngân hàng

TTO - Đó là nội dung báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện tái cơ cấu hệ thống ngân hàng vừa được Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Giàu trình bày trước Quốc hội sáng nay 1-11.

Nợ xấu của ngân hàng tại TP.HCM gần 46.000 tỉ đồng

TTO - Tính đến tháng 2-2014, tổng nợ xấu của các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM là gần 46.000 tỉ đồng.