21/12/2018 10:54 GMT+7

Nguyên thư ký tòa đánh luật sư ngay tại sảnh tòa án tỉnh

THÁI THỊNH - DUY THANH
THÁI THỊNH - DUY THANH

TTO - Thư ký Huỳnh Công Thoại được phân công tham gia vụ kiện tranh chấp khu nhà đất 24 Đào Duy Từ, TP Nha Trang vào năm 2017 và từng bị TAND tỉnh Khánh Hòa kỷ luật cảnh cáo sau khi bị tố nhận 200 triệu đồng.

Sáng 21-12, TAND tỉnh Khánh Hòa đã lập biên bản vụ việc luật sư Nguyễn Hồng Hà bị ông Huỳnh Công Thoại - nguyên thư ký TAND TP Nha Trang, Khánh Hòa - đánh ngay tại sảnh của TAND tỉnh này.

Nguyên thư ký tòa đánh luật sư ngay tại sảnh tòa án tỉnh - Ảnh 1.

Ông Thoại đang làm việc với công an - ảnh CTV

Luật sư Phan Bạch Mai - phó chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa - cho biết việc luật sư Nguyễn Hồng Hà bị ông Huỳnh Công Thoại đánh là vụ việc nghiêm trọng.

"Tôi đang có mặt tại hiện trường vụ việc. Theo đề nghị của luật sư Hà, TAND tỉnh Khánh Hòa đã lập biên bản vụ việc, có sự tham gia của những người chứng kiến. Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư Khánh Hòa đề nghị luật sư Hà có đơn trình bày sự việc và yêu cầu xử lý đối tượng. Trên cơ sở đó, Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc ông Thoại. Đây là vụ việc theo tôi đánh giá là nghiêm trọng" - ông Mai nói.

Theo ông Mai, ông Thoại là người biết rõ luật sư Nguyễn Hồng Hà. Việc ông Thoại đánh ông Hà không phải là vô cớ mà có nguyên do đằng sau.

Nguyên thư ký tòa đánh luật sư ngay tại sảnh tòa án tỉnh - Ảnh 2.

Biên bản sự việc - Ảnh: THÁI THỊNH

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ông Thoại là thư ký TAND TP Nha Trang, được phân công tham gia vụ kiện tranh chấp khu nhà đất 24 Đào Duy Từ, TP Nha Trang vào năm 2017. Nguyên đơn là bà Đặng Thị Xuân Mai, Việt kiều ở Mỹ. Ông Đặng Hữu Trí là em ruột bà Mai, đồng thời cũng là người có quyền lợi, nghĩa vụ trong vụ tranh chấp. 

Ông Thoại đã tham gia làm chứng, giúp nguyên đơn bán khu nhà đất tại 24 Đào Duy Từ cho ông Võ Tường Cẩn ở TP Nha Trang (luật sư Hà là người đại diện theo ủy quyền của ông Cẩn).

Ông Cẩn đặt cọc hơn 1,3 tỉ đồng nhưng sau khi nhận tiền cọc, bà Mai không làm thủ tục hoàn tất hợp đồng bán nhà nên ông Cẩn khiếu nại, tố cáo việc làm chứng bán nhà của thư ký Thoại. Trong biên bản cuộc họp giữa đại diện TAND tỉnh Khánh Hòa với ông Cẩn và ông Trí đều có ghi rõ nội dung ông Trí trình bày việc ông Thoại nhận 200 triệu đồng từ gia đình bà Mai lúc 11h30 ngày 27-6-2017.

Hành vi của ông Thoại đã bị TAND tỉnh Khánh Hòa kết luận là vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức ngành tòa án và kỷ luật ông này với hình thức cảnh cáo. Ông Thoại được cho nghỉ việc từ ngày 15-12.

Tiếp đó, tháng 11-2018, bà Đặng Thị Ánh Sương là người có liên quan trong vụ tranh chấp thừa kế căn nhà số 24 Đào Duy Từ đã gởi đơn tố cáo ông Thoại về việc ông nhận 160 triệu đồng không đúng quy định trong một vụ kiện liên quan đến nhà đất.

Theo biên bản sự việc TAND Khánh Hòa cung cấp, những người làm chứng là bà Đặng Thị Ánh Sương, Đặng Thị Diễm Phúc và ông Đặng Hữu Trí trình bày: Ông Hà đứng ở bên ngoài trước cửa hội trường xét xử tầng 2 của TAND tỉnh Khánh Hòa và đang nghe điện thoại thì ông Thoại  lao tới đấm ông Hà. 

Thư ký tòa án TP Nha Trang bị tố nhận 200 triệu đồng Thư ký tòa án TP Nha Trang bị tố nhận 200 triệu đồng

TTO - Ông Đặng Hữu Trí (55 tuổi, trú phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang) cho biết ông đã báo cáo với lãnh đạo TAND tỉnh Khánh Hòa về việc thư ký TAND TP Nha Trang Huỳnh Công Thoại nhận 200 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên