Tag: Nguyễn Thị Xuân

Công nhân ‘ngóng’ tăng lương sau khi giá xăng vượt 31.000 đồng/lít

TTO - Nhiều công nhân ở các xóm trọ tại Hà Nội lại thêm đau đầu khi giá xăng vừa vượt mốc 31.000 đồng/lít từ 15h ngày 1-6. Bữa ăn của họ ngày mai sẽ phải bớt con cá, miếng thịt để vượt “bão giá” khi chưa được tăng lương tối thiểu vùng.

Chung kết bóng chuyền nữ quốc gia: Lịch sử gọi tên ai?

TTO - Các cô gái Thông tin LienVietPostBank bước vào trận chung kết với tư cách nhà đương kim vô địch.

Nương tình yêu đi qua bệnh tật - Kỳ 2: Sự chọn lựa của Xuân

TTO - Trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các thầy thuốc của khoa thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai được tham dự một đám cưới đặc biệt.

Chế biến 20 tấn lòng heo bằng phụ gia không rõ nguồn gốc

TTO - Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt quả tang một cơ sở chuyên thu gom, chế biến hàng chục tấn nội tạng heo sử dụng phụ gia không nguồn gốc tại TP Móng Cái.

Hành trình những người con Việt đi tìm cha trên đất Nhật

TTO - Tháng 10-2017, một nhóm những người Việt Nam con cái của cựu binh Nhật khăn gói lên đường đến với mảnh đất mà họ gọi là quê cha với hy vọng tìm thấy hình bóng cha mình.

Từ tâm thư của cô đến số phận của trò

TTO - Từ lá thư xúc động về tình cô trò gửi về báo Tuổi Trẻ, chúng tôi tìm đến xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, gặp những trò nghèo hiếu học trong thư...

Lá thư Tiếp sức đến trường từ Láng Dài...

TTO - Lá thư gửi cho Tuổi Trẻ từ một cô giáo ở một xã vùng xa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi mà như cô nói, có nhiều em học rất giỏi nhưng vì gia cảnh nên đành ngậm ngùi chia tay thầy cô, bạn bè, trường lớp.

Mối tình Việt - Nhật hơn 50 năm biền biệt

TTO - Sáng 2-3, đại gia đình cụ bà Nguyễn Thị Xuân (94 tuổi) ở Đông Anh, Hà Nội tề tựu đầy đủ, riêng bà Xuân dậy rất sớm, thoa một chút phấn, chỉnh lại trang phục gọn gàng. Cả nhà đều trong niềm hân hoan vì hôm nay được diện kiến Nhật hoàng Akihito và hoàng hậu.

Xe tải tông xe máy giữa cầu, 2 người trong gia đình tử vong

TTO - Chiều 1-2, tại đoạn qua cầu Rộ, Thanh Chương (Nghệ An), một chiếc xe tải tông trực diện xe máy chở 4 người trong một gia đình làm hai người rơi xuống cầu tử vong, hai người còn lại bị thương nặng.

Người phụ nữ ở trại phong Quả Cảm

TT - Theo sự chỉ dẫn của các y bác sĩ Bệnh viện Phong và da liễu Bắc Ninh (trước đây là trại phong Quả Cảm), tôi tìm đến một dãy nhà cấp 4 có bảng hiệu ghi: Khoa phong.