Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Nguyễn Thị Vạn xuất sắc nhất trận tuyển nữ Việt Nam thắng Campuchia

15/05/2022 10:48 GMT+7

TTO - Thi đấu ấn tượng trong trận tuyển nữ Việt Nam thắng Campuchia 7-0 ở lượt trận cuối bảng A môn bóng đá nữ SEA Games 31, Nguyễn Thị Vạn được hội đồng chuyên môn của báo Tuổi Trẻ bầu chọn là "Cầu thủ xuất sắc nhất trận".

Nguyễn Thị Vạn xuất sắc nhất trận tuyển nữ Việt Nam thắng Campuchia - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Vạn xuất sắc nhất trận nữ Việt Nam thắng Campuchia - Đồ họa: AN BÌNH

Dự đoán "Cầu thủ nam nữ Việt Nam xuất sắc nhất trận đấu" tại SEA Games 31 là cuộc thi do báo Tuổi Trẻ và Hưng Thịnh Land phối hợp tổ chức. Ở tất cả các trận đấu có đội U23 Việt Nam và tuyển nữ Việt Nam tham gia, báo Tuổi Trẻ đều tổ chức cho bạn đọc dự đoán.

Ở trận nữ Việt Nam thắng Campuchia 7-0, Nguyễn Thị Vạn là cái tên mà cả 3 thành viên của hội đồng chuyên môn gồm nhà báo Nguyễn Nguyên (báo Pháp Luật TP.HCM), hai cựu tuyển thủ Văn Thị Thanh và Đỗ Thị Ngọc Châm "bỏ phiếu" bầu chọn "Cầu thủ xuất sắc nhất trận".

Giải thích cho lý do chọn Nguyễn Thị Vạn, cựu cầu thủ Văn Thị Thanh nói: "Để chọn ra cầu thủ xuất sắc nhất thì tôi phân vân giữa hai người. Đầu tiên là Hải Yến, người đeo băng đội trưởng. Chính cô tự tạo ra phạt đền, rồi tự thực hiện để ghi bàn.

Người thứ hai là Nguyễn Thị Vạn khi cô lập một cú đúp và thi đấu trọn vẹn cả trận. Quyết định cuối cùng của tôi là chọn Nguyễn Thị Vạn và cho cô ấy 10 điểm".

Trong khi đó, cựu tiền đạo Đỗ Thị Ngọc Châm cho biết: "Hải Yến trận này đeo băng đội trưởng, tôi nghĩ có nhiều tiếc nuối nhất là trong hiệp 1. Cô ấy có ít nhất 2 tình huống bắt bước một rất tốt nhưng dứt điểm lại thiếu tinh tế, thiếu đi sự sắc bén của các tiền đạo".

"Có một cầu thủ thi đấu trọn 90 phút trận này và đóng góp 2 bàn thắng, đó là Nguyễn Thị Vạn. Tôi nghĩ mình sẽ chọn cô ấy là "Cầu thủ xuất sắc nhất". Mặc dù trận này không có ai là quá xuất sắc, nhưng để chọn một người đá tốt nhất thì tôi chọn Vạn vì 3 lý do: thứ nhất vì cô ấy còn trẻ, thứ hai là đã thi đấu trong 90 phút và thứ ba là cô ấy có cú đúp bàn thắng" - Ngọc Châm kết lại.

Về phần mình, nhà báo Nguyễn Nguyên nhận định: "Để chọn ra một người ổn nhất tôi cũng chọn Nguyễn Thị Vạn, đó là quyết định hợp lý. Dương Thị Vân và Tuyết Dung vào sân và mang đến những sự thay đổi, nhưng thời gian thi đấu của họ không đủ để chúng ta có những đánh giá. Vì vậy nên tôi chọn Nguyễn Thị Vạn khi cô thi đấu trọn 90 phút và cũng có được 2 bàn thắng".

Mời bạn đọc dự đoán Cầu thủ xuất sắc nhất trận nữ Việt Nam - Campuchia Mời bạn đọc dự đoán Cầu thủ xuất sắc nhất trận nữ Việt Nam - Campuchia

TTO - Lúc 19h hôm nay 14-5, tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nữ Campuchia ở lượt trận thứ 3 bảng A môn bóng đá nữ SEA Games 31. Mời bạn đọc theo dõi trận đấu và tham gia dự đoán Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu này.

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận