24/03/2023 14:19 GMT+7

Nguyễn Thị Huyền cùng 200 VĐV Việt Nam rước đuốc SEA Games 32

Sáng 24-3, ngọn đuốc SEA Games 32 đã chính thức được rước tại Hà Nội nhằm chào hưởng ứng đại hội thể thao lớn nhất khu vực.

Nguyễn Thị Huyền cùng 200 VĐV Việt Nam rước đuốc SEA Games 32 - Ảnh 1.

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền vinh dự cầm đuốc SEA Games 32 tại chặng đầu tiên trong hành trình 10 quốc gia Đông Nam Á - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Có hơn 300 người tham dự sự kiện rước đuốc SEA Games 32. Trong đó có hơn 100 sinh viên Campuchia đang học tập tại Việt Nam và VĐV Nguyễn Thị Huyền (điền kinh) đại diện cầm đuốc cùng 200 VĐV tiêu biểu khác đã tiến hành rước đuốc quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm với cung đường chạy khoảng 3km.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành hành trình tại Việt Nam, vào 2h40 sáng 25-3, ngọn đuốc SEA Games 32 sẽ lên đường tới Philippines, tiếp tục hành trình qua các nước trong khu vực.

Sau khi trở lại Campuchia, ngọn đuốc sẽ góp mặt trong một số hoạt động cho tới ngày 5-5, thời điểm Campuchia chính thức khai mạc SEA Games 32 - ASEAN Para Games 12 tại SVĐ quốc gia Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh.

Nguyễn Thị Huyền cùng 200 VĐV Việt Nam rước đuốc SEA Games 32 - Ảnh 3.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt rước đuốc - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Ông Đặng Hà Việt - tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - khẳng định lễ rước đuốc là một hoạt động truyền thống có ý nghĩa hết sức quan trọng tại các kỳ đại hội. Nhân sự kiện này, không chỉ riêng Campuchia mà các nước Đông Nam Á khác cũng tổ chức nhiều hoạt động để chào mừng và hưởng ứng.

"Việt Nam vinh dự là chặng hành trình rước đuốc đầu tiên của SEA Games 32 sau nước chủ nhà, ngọn đuốc SEA Games 32 sẽ được VĐV Nguyễn Thị Huyền cùng 200 VĐV Việt Nam rước quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, nơi đất thiêng biểu trưng cho sự ổn định và hòa bình.

Chúng tôi khẳng định Việt Nam luôn đồng hành, ủng hộ với sự nỗ lực cao nhất cho sự thành công của SEA Games 32 lần đầu tiên Campuchia đăng cai tổ chức" - ông Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Bản quyền SEA Games 32: Thái Lan và Campuchia sẽ đàm phánBản quyền SEA Games 32: Thái Lan và Campuchia sẽ đàm phán

Câu chuyện về bản quyền truyền hình giữa Thái Lan với nước chủ nhà SEA Games 32 là Campuchia có thể sẽ sớm được giải quyết, khi hai bên thống nhất sẽ ngồi vào bàn đàm phán.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên