Bên cạnh ca hát, Nguyễn Phi Hùng rất thích nấu ăn mỗi khi có thời gian rảnh - Ảnh: NVCC
Nam ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cho biết nhà anh có 3 anh em trai nhưng thường giúp mẹ nấu ăn, dọn dẹp bếp những ngày mẹ tăng ca từ khi còn nhỏ.
Sau này, khi vào TP.HCM học tập và ở lại lập nghiệp, những món ăn của mẹ luôn trong tâm trí Nguyễn Phi Hùng. Một phần anh sống xa nhà, thường xuyên tự nấu ăn nên quen với việc nấu nướng.
Cũng vì thế, ngoài nấu những món ăn mẹ hay nấu để đỡ nhớ quê, anh còn sáng tạo nhiều món ăn mới, lạ từ những nguyên liệu đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng, ít tốn thời gian chế biến, phù hợp với công việc ca hát.
"Đi diễn nhiều nơi biết thêm được nhiều món ngon và đặc biệt nhận được nhiều tình cảm yêu thương của khán giả, họ xem mình như người thân nên thường nấu cơm mời mình ăn.
Cũng vì thế mình đã thực hiện chương trình Vào bếp cùng Nguyễn Phi Hùng phát trên YouTube giới thiệu các món ăn ngon, cũng là cách để mình lưu giữ lại tình cảm nơi mình đã đi qua. Với Hùng, món ăn là để kết nối yêu thương" - Nguyễn Phi Hùng chia sẻ.
Nguyễn Phi Hùng thường vào bếp nấu những món ăn lạ miệng nhưng dễ làm
Ngoài ra, Nguyễn Phi Hùng còn được mời làm giám khảo khách mời 4 mùa cuộc thi Chiếc thìa vàng, được gặp gỡ, học hỏi các chuyên gia ẩm thực và hiểu thêm về niềm tự hào đặc trưng vùng miền trong từng món ăn.
Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn vóc dáng và giọng hát, Nguyễn Phi Hùng nói: "Hùng là ăn hết mình, tập luyên hết sức. Nói vui vậy thôi, trong ăn uống mình phải cân đối những thức ăn thiết yếu để giúp cơ thể có sức khỏe tốt mà không bị tăng cân mất kiểm soát.
Về giọng hát, mình cũng luyện tập và giữ giấc ngủ đầy đủ. Bên cạnh đó, mình còn nâng cao thể chất bằng việc tập luyện thể thao, yoga thường xuyên".
Miến tôm tay cầm
* Miến tôm tay cầm
Nguyên liệu:
200gr tôm sú; 150gr miến; 3 củ hành tím; 1 củ hành tây nhỏ; hành lá; tiêu xay; 1/2 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê bột ngọt; 1 muỗng canh xì dầu; 1/2 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê dầu mè.
Clip Nguyễn Phi Hùng hướng dẫn món miến tôm tay cầm - Nguồn: NVCC
Chế biến:
Cho dầu vào chảo nóng, cho hành tím (xắt nhỏ) vào.
Sau đó, cho tôm sú vào đảo đều (khi sơ chế lấy đường chỉ ở trên lưng tôm ra).
Tiếp theo cho muối, bột ngọt, xì dầu và dầu hào vào.
Lúc này, cho thêm nước, một ít tiêu xay vào.
Điều chỉnh lửa lớn, cho tiếp 1 củ hành tây (xắt nhỏ), tiếp theo là miến (đã trụng sơ qua nước sôi và để ráo) vào trộn đều.
Dầu mè, một ít hành lá cho vào sau cùng. Sau đó, đậy nắp lại một chút.
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng lưu ý, để món ăn thêm đậm đà, chúng ta có thể đổ một ít rượu hoa tiêu lên nắp nồi để chúng thấm vào món ăn; còn về miến nên dùng miến tàu để lâu ăn vẫn ngon, miến ta nếu để lâu sẽ dễ bị khô.
Cơm sườn lạp xưởng tay cầm
* Cơm sườn lạp xưởng tay cầm
Nguyên liệu:
300gr sườn non; 100gr lạp xưởng; 20gr tỏi; 2 muỗng canh dầu ăn; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột ngọt; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng canh bột bắp; gạo.
Clip Nguyễn Phi Hùng hướng dẫn món cơm sườn lạp xưởng tay cầm - Nguồn: NVCC
Thực hiện:
Dùng nồi đất để nấu cơm.
Trong khi nấu cơm sẽ ướp sườn với bột bắp, tiêu, dầu ăn, xì dầu, bột ngọt và đường trộn đều.
Khi nồi cơm gần cạn nước, cho thịt đã ướp và lạp xưởng (xắt miếng vừa ăn) vào lớp trên mặt cơm trong nồi. Sau đó đậy nắp lại.
Sau đó, cho dầu vào chảo, rồi phi vàng rồi cho vào nồi cơm.
Khi đó ta làm nước xốt: 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào và đánh đều.
Tiếp theo cho lên chảo phi lên và rưới đều lên thịt và lạp xưởng trong nồi cơm. Rồi cho một ít hành lá.
Trước khi ăn rắc thêm một ít tiêu lên lớp mặt.
Để món ăn thêm đậm đà, có thể đổ rượu hoa tiêu và dầu mè lên nấp để quyện vào cơm tạo nên hương vị đặc biệt.
Đậu hũ non chiên ngũ sắc xốc hột vịt muối
* Đậu hũ non chiên ngũ sắc xóc hột vịt muối
Nguyên liệu:
2 cây/miếng đậu hũ non; 5 trứng hột vịt muối; ớt chuông xanh; ớt chuông đỏ; hành tím; hành tây; cà rốt, hành lá; 1 trứng gà; 1 muỗng cà phê bột bắp; 1 muỗng cà phê bột gà; 1 muỗng cà phê ớt; 1 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê muối.
Clip Nguyễn Phi Hùng hướng dẫn món đậu hũ non chiên ngũ sắc xóc hột vịt muối - Nguồn: NVCC
Thực hiện:
Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.
Cho trứng gà vào tô đậu hũ, rồi cho thêm bột gà, tiêu lắc đều sao cho trứng thấm đều gia vị. Sau đó, cho thêm bột bắp vào.
Khi chảo dầu nóng cho đậu hũ vào chiên giòn, vớt ra để ráo.
Sau đó, cho tỏi vào chảo ít dầu phi vàng rồi cho ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, hành tây, hành tím và cà rốt (tất cả xắt hạt lựu) và 1/2 muỗng cà phê bột gà xào cho khô.
Sau cùng cho đậu hũ đã chiên vào chảo gia vị ngũ sắc và phân nửa trứng muối (đánh nhuyễn) vào xóc đều. Sau đó cho ra dĩa, rắc hành lá lên và phủ thêm lớp trứng muối còn lại trên bề mặt món ăn.
Nấu ăn những ngày giãn cách
Tuổi Trẻ Online mở chuyên mục Nấu ăn những ngày giãn cách để các chuyên gia ẩm thực, những người nổi tiếng giới thiệu những món ăn, thức uống dễ làm, hiệu quả lại đơn giản phù hợp những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.
Bạn đọc có món ngon, thức uống hay và muốn chia sẻ cùng mọi người, xin mời gửi bài, ảnh, video về email catkhue@tuoitre.com.vn. Bài được đăng tải sẽ được trả nhuận bút xứng đáng. Cảm ơn bạn đọc.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận