Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Nguyên nữ thiếu tá công an nhờ đàn em bắn dằn mặt đối phương

03/04/2018 19:19 GMT+7

TTO- Nhận tin báo của Tùng về việc anh ta đã nổ súng “dằn mặt” người đe dọa mình và ông anh doanh nghiệp, nguyên nữ thiếu tá công an chuyển 30 triệu cho “đàn em” và bảo người này trốn sang Trung Quốc.

Nguyên nữ thiếu tá công an nhờ đàn em bắn dằn mặt đối phương - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ súng bắn người - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày 3-4, TAND TP Hà Nội đưa vụ án nổ súng bắn người ở một cửa hàng sửa chữa xe máy trên địa bàn quận Cầu Giấy ra xét xử sơ thẩm. Tuy nhiên, trong phần thủ tục, HĐXX đã tuyên bố hoãn phiên tòa.

Hai bị cáo bị đưa ra xét xử là Đỗ Thị Bích Hằng (38 tuổi, nguyên thiếu tá công an, nguyên biên tập viên truyền hình ANTV) và Đào Văn Tùng (29 tuổi, quê Hưng Yên) ra xét xử về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 12-2016, Công ty TNHH Bảo An do anh Bùi Văn Ngọc (SN 1975, ở TP Hà Giang) là giám đốc có đơn đề nghị Truyền hình Công an nhân dân giúp đỡ về việc tranh chấp khai thác mỏ tại bản Đinh Chí (Chiềng Tương, Yên Châu, Sơn La) của công ty. 

Truyền hình Công an nhân dân đã cử tổ công tác, trong đó có Đỗ Thị Bích Hằng (là cán bộ ban chuyên đề đến làm việc và đã giải quyết được việc mà Công ty TNHH Bảo An đề nghị). Từ đó, Hằng và anh Ngọc có mối quan hệ thân thiết.

Quá trình quen biết nhau, anh Ngọc nói cho Hằng biết về việc năm 2015, anh Nguyễn Hoàng Long (ở Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) lo thủ tục giấy phép khai thác mỏ Angtimon cho Công ty Bảo An nhưng công ty chưa thanh toán số tiền nợ là 2,8 tỉ đồng. Anh Long đang gây sức ép, đòi tiền nếu không sẽ cho người đến mỏ lấy quặng. Ngọc đã nhờ Hằng đứng ra tư vấn về pháp lý.

Sau đó, gia đình anh Ngọc bị một số đối tượng xăm trổ đến đe dọa nói là "đòi nợ cho Long" nên Hằng bức xúc đã nhờ Chu Tuấn Mạnh (26 tuổi) - là cháu bên chồng Hằng đứng ra dàn xếp, thương lượng giúp. Tuy nhiên, sau khi gặp nhau, Ngọc và Hằng đã bỏ về trước vì những yêu cầu của Long.

Vài hôm sau, Ngọc và Hằng nhận được điện thoại của người tự xưng là Dần gọi điện đe dọa và đòi tiền cho Long, nên đã nhờ Mạnh làm lái xe đưa đón và bảo vệ. Mạnh nhận lời, sau đó bảo Đào Văn Tùng đi cùng.

Khoảng đầu tháng 8-2017, Tùng ngỏ ý muốn đứng ra bảo vệ Hằng và sẽ đánh "dằn mặt" Long. Nghe vậy, Hằng đồng ý. Sau đó, Hằng chuyển tiền cho Tùng thuê nhà, chi tiêu cá nhân, mua súng để bắn "dằn mặt" anh Long…

Sau khi lấy khẩu súng săn bắn đạn ghém để ở quê lên, chiều 18-8-2017, Tùng mang súng và đạn theo dõi anh Long tới một cửa hàng sửa chữa xe máy trên đường Hồ Tùng Mậu. Xác định chính xác là anh Long, Tùng đi vào ngõ gần đó lắp đạn, sau đó tiến về phía anh Long nhằm bắn.

Do anh Long né người, nấp sau lưng anh Nguyễn Văn Mùi - thợ sửa xe nên người dính đạn là anh Mùi. Bắn xong, Tùng cầm súng bỏ trốn. 

Trên đường trốn lên Hòa Bình, Tùng nhắn tin qua Zalo thông báo cho Hằng biết đã bắn anh Long và bảo Hằng gửi tiền để Tùng đi trốn. Sau đó, Hằng đã chuyển cho Tùng 30 triệu đồng, đồng thời nhắn bảo "đàn em" trốn sang Trung Quốc hoặc vào chỗ bạn Hằng trong TP.HCM. Trưa hôm sau Tùng bị bắt khi đang lẩn trốn ở Hòa Bình.

Sau đó, Tùng và Hằng bị khởi tố, xét xử về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

DIỆP THANH - THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận