Tag: nguyên nhân chính

Thói quen 'phá' dạ dày nhiều người mắc phải: Biết cách tránh để khỏi đau

Chính thói quen không ăn uống của người Việt đã khiến nhiều người bị chứng đau dạ dày hành hạ thành nỗi ám ảnh thường xuyên.

Đèo Bảo Lộc bị sạt lở: Phải điều tra nguyên nhân do lũ lụt, đất đá sạt lở hay vì nhân tai?

Hàng ngàn bạn đọc gửi phản hồi về Tuổi Trẻ Online cho rằng nguyên nhân gây ra vụ sạt lở vừa qua trên đèo Bảo Lộc, bên cạnh nguyên nhân là mưa lớn thì phần lớn là do con người tạo ra.

Việt Nam có thể 'dư' cả triệu nam giới: Nơi nào ‘thừa’ nhiều nhất?

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Dân số, dự kiến Việt Nam sẽ có 1,5 triệu nam giới "dư thừa" vào năm 2034 và có thể lên tới 4,3 triệu vào năm 2050 nếu không giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Khô mắt - chứng bệnh ai cũng có nguy cơ mắc phải

Ngày nay, khô mắt không còn chỉ bắt gặp ở người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính về mắt. Sự bùng nổ công nghệ số đã gia tăng và trẻ hoá chứng bệnh này.

Chi phí vận chuyển 'đẩy' CPI của TP.HCM tháng 8 tăng 0,33%

TTO - Chi phí vận chuyển hàng hóa trong thời gian giãn cách xã hội tăng cao là một trong những nguyên nhân làm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8-2021 tăng 0,33% so với tháng trước, và tăng 2,51% so với bình quân 8 tháng cùng kỳ năm ngoái.

Phí container tăng gần gấp đôi, hàng chục ngàn tấn gạo ‘neo’ trên sông chờ xuất khẩu

TTO - Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lúa gạo đối diện nguy cơ thua lỗ khi chi phí thuê container tăng gần gấp đôi đã kéo theo phí thuê tàu tăng mạnh. Tuy nhiên lượng gạo rất khó đóng thùng container để đưa lên tàu xuất khẩu kịp thời theo hợp đồng.

Ông Nguyễn Nhân Chinh làm giám đốc sở: 'Con lãnh đạo cũng phải dựa vào trình độ chuyên môn'

TTO - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh cho biết việc bổ nhiệm ông Nguyễn Nhân Chinh làm giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội là căn cứ vào năng lực chuyên môn, quá trình công tác chứ không phải vì là con lãnh đạo.

Đọc báo cùng bạn 6-1: Thịt nhập đè giá thịt nội

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Yêu cầu báo cáo việc gạo 'ngon nhất thế giới' được giải nhì; Tạm dừng các chuyến bay từ quốc gia có chủng biến thể virus corona mới, Trao 135 triệu đồng cho 'cậu bé bán chuối'...

Chỉ trong 6 tháng, ông Nguyễn Nhân Chinh đã 'kinh qua' 3 vị trí lãnh đạo tại Bắc Ninh

TTO - Ông Nguyễn Nhân Chinh vừa được bổ nhiệm làm giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Bắc Ninh. Như vậy, chỉ trong vòng 6 tháng qua, ông Chinh đã được chỉ định, điều động, bổ nhiệm qua 3 vị trí lãnh đạo tại tỉnh Bắc Ninh.

Keo có phải nguyên nhân chính gây sạt lở miền núi Quảng Nam?

TTO - Nhiều đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đặt câu hỏi cây keo có phải nguyên nhân chính gây sạt lở ở miền núi, có thể chuyển đổi rừng sản xuất thành rừng phòng hộ?