Tag: Nguyễn Ngọc Ký

Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, một người điềm tĩnh!

TTO - Tôi nghe và đọc về nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký từ khi tôi còn bé. Trong tâm trí tôi từng nhiều lần hình dung một thầy giáo kẹp viên phấn hoặc cây bút giữa những ngón chân viết lên bảng, lên trang giấy những con chữ của người thầy.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký: Hơn 60 năm là thần tượng về nghị lực sống cho nhiều thế hệ

TTO - Rạng sáng 28-9, nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận. Cuối cùng ông đã khép lại hành trình một đời người vào lúc 2h05 ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức (TP.HCM).

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời

TTO - Sáng 28-9, thông tin từ học trò cho biết thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký - người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân - vừa qua đời rạng sáng cùng ngày tại nhà riêng sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thăm thầy Nguyễn Ngọc Ký

TTO - Chiều 19-11, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong và các bạn trẻ đã đến thăm hỏi, tặng hoa nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký tại TP.HCM nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

​420 câu đố vui dành cho học sinh

TTO - Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký đã sáng tác ra hàng trăm câu đố dí dỏm và cũng đầy chất trí tuệ trong cuốn sách 420 câu đố vui thông minh (First News và NXB Trẻ ấn hành).

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký giao lưu với độc giả Quảng Ninh

TT - Sáng 18-5, tại nhà sách Tân Việt (P.Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), nhà văn, nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký đã giao lưu với độc giả nhân dịp tái bản cuốn sách Tôi đi học (First News - Trí Việt ấn hành).

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký ra mắt tự truyện thứ hai

TT - Tập tự truyện mới của nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký đưa bạn đọc theo chân anh chàng sinh viên bị liệt hai tay qua những kỷ niệm vui buồn gian khó của bốn năm đại học trong thời kỳ chiến tranh ác liệt tại miền Bắc.

Hãy luôn theo đuổi cuộc sống tốt đẹp hơn

TTO - Đó là lời của thầy giáo ưu tú, nhà văn Nguyễn Ngọc Ký trong buổi giao lưu với hơn 50 sinh viên khuyết tật tại trường đại học Văn Lang (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đêm 3-5.

Nguyễn Ngọc Ký và 60 năm truyền lửa

TT - Từ ngày cậu bé Ký bắt đầu dùng chân viết nên câu chuyện Tôi đi học đến nay đã gần tròn 60 năm. 60 năm làm thần tượng của nhiều thế hệ.

Những tâm hồn dấu yêu

TT - Những tâm hồn dấu yêu - như cách gọi tên tập sách này - chính là những gì còn đọng lại qua thời gian và nhiều biến động cuộc đời, khiến nhà văn, thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký nhận ra đó là cảm tình chân thật, quý giá và chỉ có thể có được từ tâm hồn thánh thiện của con người.