Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở 'Cục im lặng'

28/12/2019 23:09 GMT+7

TTO - 'Tôi muốn thời trang của mình bay xa hơn ở các lĩnh vực khác' - nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã cất lên tiếng nói tại buổi diễn thời trang trong khuôn khổ triển lãm Thời trang Nguyễn Công Trí và Nghệ thuật đương đại 'Cục im lặng' tối 28-12.

Những mẫu thiết kế trong bộ sưu tập Cục im lặng - Video: GIA TIẾN

"Tôi không muốn công việc của mình dừng lại ở chiếc đầm hay chiếc váy, mà muốn truyền cảm hứng đến những nghệ sĩ khác, để từ đó những nghệ sĩ cho ra đời các tác phẩm với thông điệp cuối cùng Công Trí muốn thời trang của mình bay xa hơn ở các lĩnh vực khác, chứ không chỉ dừng lại ở trang phục!" 

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã gửi thông điệp của mình đến với khán giả sau khi thưởng thức những mẫu thiết kế trong bộ sưu tập Cục im lặng by Menard x Công Trí tại TP.HCM tối 28-12.

Như chính Công Trí tâm sự, đây là buổi biểu diễn khác lạ so với những show diễn trước đó của anh.

Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở Cục im lặng - Ảnh 2.

Khi im lặng, tôi thấy mình đầy sức mạnh.

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí

Mở đầu show diễn là tiết mục múa đương đại của biên đạo Alexander Tú, lấy cảm hứng từ bộ sưu tập số 6. Công Trí đã cùng Alexander Tú xem lại bộ sưu tập và cùng bàn bạc để tạo nên tiết mục múa mở đầu ấn tượng.

Cục im lặng by Menard x Công Trí là bộ sưu tập duy nhất được trình diễn trong kỳ kỷ niệm 20 năm sự nghiệp của nhà thiết kế đã có những bộ sưu tập được lên nhiều tạp chí của Mỹ.

Các người mẫu trình diễn trên nền nhạc được dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn Orchestra chơi trực tiếp, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

40 người mẫu biểu diễn bộ sưu tập Cục im lặng với phần đệm nhạc của dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn Orchestra - Video: GIA TIẾN

Bộ sưu tập gồm 40 mẫu thiết kế là 40 lần nguồn cảm hứng trong Công Trí rung động để rồi kết tinh trong từng tác phẩm. Tinh tế với màu paste trang nhã, chau chuốt trong từng đường kim mũi chỉ, bộ sưu tập là cuộc hành trình thưởng lãm những mỹ cảm của người phụ nữ trong mỗi thời kỳ.

Cục im lặng by Menard x Công Trí là bộ sưu tập thứ 11 của anh, là nốt trầm vang lên khiến cho tình khúc "im lặng" của Công Trí suốt 20 năm qua thêm trọn vẹn.

Một số mẫu thiết kế của bộ sưu tập Cục im lặng:

Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở Cục im lặng - Ảnh 5.
Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở Cục im lặng - Ảnh 6.
Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở Cục im lặng - Ảnh 7.
Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở Cục im lặng - Ảnh 8.
Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở Cục im lặng - Ảnh 9.
Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở Cục im lặng - Ảnh 10.
Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở Cục im lặng - Ảnh 11.
Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở Cục im lặng - Ảnh 12.

Trong chuỗi sự kiện mang tên triển lãm thời trang Nguyễn Công Trí và Nghệ thuật đương đại 'Cục im lặng', khán giả còn được thưởng thức không gian nghệ thuật độc đáo. Đó là 10 phòng triển lãm xoay quanh 10 bộ sưu tập trong hai thập kỷ sự nghiệp của nhà thiết kế xứng danh "anh cả làng thời trang Việt".

Triển lãm Cục im lặng là sự kết hợp giữa Công Trí và 10 nghệ sĩ đương đại - Video: GIA TIẾN

10 bộ sưu tập được đánh số, ứng với chân dung, sự trưởng thành của Nguyễn Công Trí. Nhà thiết kế tâm sự: "Đây là triển lãm mà Công Trí có thể chia sẻ để mọi nguời hiểu hơn 20 năm qua Công Trí đã làm những gì, làm như thế nào. Mỗi căn phòng trưng bày 1 bộ sưu tập đánh dấu cho những khoảnh khắc và nỗi suy tư của Công Trí trong sự nghiệp của mình".

Nguyễn Công Trí đã có 20 năm để sáng tác, 20 năm để truyền cảm hứng và cho ra đời một triển lãm thời trang kết hợp với nghệ thuật đương đại gây ấn tượng mạnh với khán giả yêu thời trang.

Một số hình ảnh của triển lãm Cục im lặng:

Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở Cục im lặng - Ảnh 14.
Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở Cục im lặng - Ảnh 15.
Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở Cục im lặng - Ảnh 16.
Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở Cục im lặng - Ảnh 17.
Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở Cục im lặng - Ảnh 18.
Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở Cục im lặng - Ảnh 19.
Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở Cục im lặng - Ảnh 20.
Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở Cục im lặng - Ảnh 21.
Nguyễn Công Trí cất tiếng nói ở Cục im lặng - Ảnh 22.
'Cục im lặng' của Nguyễn Công Trí

TTO - Hàng trăm người yêu thời trang và nghệ thuật đã đến tham dự triển lãm 'Cục im lặng' của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí vào ngày đầu tiên, 27-12.

GIA TIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận