Việt Tú làm tổng đạo diễn triển lãm 20 năm của Nguyễn Công Trí

12/12/2019 21:37 GMT+7

TTO - Tại họp báo ngày 12-12, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí công bố dàn 'ngôi sao' sẽ xuất hiện trong triển lãm thời trang Nguyễn Công Trí và nghệ thuật đương đại 'Cục im lặng' kỷ niệm 20 năm làm nghề của anh.

Việt Tú làm tổng đạo diễn triển lãm 20 năm của Nguyễn Công Trí - Ảnh 1.

Đạo diễn Việt Tú và nhà thiết kế Công Trí chia sẻ tại họp báo - Ảnh: PHÚ LONG

Việt Tú sẽ là tổng đạo diễn cho toàn bộ chương trình. Bên cạnh Việt Tú là sự hỗ trợ của giám đốc sáng tạo Hà Đỗ, giám tuyển dự án Arlette Quỳnh - Anh Trần, giám đốc sản xuất Dương Trần Bảo (BBright), người kể chuyện Quỳnh Hương và giám đốc truyền thông Tùng Leo.

Khi im lặng, tôi thấy mình đầy sức mạnh.

Nguyễn Công Trí

Chia sẻ về chủ đề của triển lãm Cục im lặng, người kể chuyện Quỳnh Hương cho biết trong cuộc phỏng vấn cách đây nhiều năm, khi được hỏi "Điều gì đã làm nên sức mạnh của Công Trí?", nhà thiết kế gốc Đà Nẵng không do dự trả lời: "Đó là sự im lặng".

Việt Tú làm tổng đạo diễn triển lãm 20 năm của Nguyễn Công Trí - Ảnh 3.

MC Tùng Leo, người kể chuyện Quỳnh Hương, đạo diễn Việt Tú, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, giám tuyển dự án Arlette Quỳnh - Anh Trần và giám đốc sáng tạo Hà Đỗ (trái qua) - Ảnh: PHÚ LONG

Bằng sự im lặng của mình, anh đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, biến mọi mơ ước, mộng tưởng hoang đường thành sự thật, xây dựng nên đế chế thời trang của riêng mình.

Tại họp báo, giám đốc Hà Đỗ cho biết cô bắt đầu cùng Công Trí lên các ý tưởng, câu chuyện cho triển lãm từ hai năm trước. Triển lãm Cục im lặng trưng bày mười bộ sưu tập tiêu biểu của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, được sắp đặt và trình diễn thông qua mười sáng tạo nghệ thuật của mười nghệ sĩ trong nước và quốc tế, tái hiện hành trình hai mươi năm của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí với thời trang.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là mang đến một phong vị mới cho 10 bộ sưu tập, dẫn dắt người xem đi vào một không gian xuyên suốt của thời trang xen lẫn nghệ thuật múa, trình chiếu, sắp đặt, phim ngắn..." - giám đốc sáng tạo Hà Đỗ nói.

Việt Tú làm tổng đạo diễn triển lãm 20 năm của Nguyễn Công Trí - Ảnh 4.

10 nghệ sĩ tham gia sáng tạo tại Triển lãm thời trang Nguyễn Công Trí và nghệ thuật đương đại "Cục im lặng'"

Hành trình hai thập kỷ đắm mình trong thế giới thời trang của Nguyễn Công Trí sẽ được thể hiện qua các góc nhìn đương đại của mười nghệ sĩ, gồm: nghệ sĩ thị giác Ngô Đình Bảo Châu, nghệ sĩ múa - biên đạo múa đương đại Ngô Thanh Phương, kiến trúc sư VUUV, nghệ sĩ thị giác Lu Yang, nghệ sĩ thị giác Trương Công Tùng, nghệ sĩ múa đương đại Alexander Tú, nhiếp ảnh gia Hứa Như Xuân, nghệ sĩ thị giác Tùng Khỉ (Crazy Monkey), nghệ sĩ thị giác Truc-Anh và đạo diễn - nhà sản xuất phim Bảo Nguyễn.

Trong khuôn khổ triển lãm, vào ngày 29-12 sẽ có talkshow giữa Nguyễn Công Trí và các nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới nghệ thuật, cùng trò chuyện về các lát cắt trong ngành và những chiêm nghiệm đúc kết từ cuộc hành trình duy mỹ cùng thời trang.

Cục im lặng diễn ra trong ba ngày 27, 28 và 29-12 tại Trung tâm Triển lãm và hội nghị Sài Gòn (SECC), Q.7

Việt Tú làm tổng đạo diễn triển lãm 20 năm của Nguyễn Công Trí - Ảnh 5.

Hai "nàng thơ" Thanh Hằng và Hồ Ngọc Hà (trái qua) đã đồng hành cùng Công Trí trong suốt sự nghiệp và cũng sẽ xuất hiện tại triển lãm "Cục im lặng" - Ảnh: PHÚ LONG

Tại sự kiện Vietnam Fashion Awards vừa qua trong khuôn khổ Vietnam International Fashion Week, Nguyễn Công Trí được vinh danh là "Nhà thiết kế thời trang có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam".

Báo giới Việt Nam gọi anh là "người anh cả của làng mốt Việt". Trong khi đó, tờ Independent của Anh Quốc nhận định anh là nhà thiết kế tiên phong trong quá trình thay đổi diện mạo nền thời trang đương đại của Việt Nam.

Vogue Mỹ thì khẳng định Nguyễn Công Trí là nhà thiết kế Việt duy nhất chạm đến đường biên thật sự của thời trang cao cấp (Haute Couture), với những sáng tạo khơi gợi cảm xúc người xem.

Gabrielle Union diện đồ Công Trí trong buổi ra mắt phim L.A.’s Finest Gabrielle Union diện đồ Công Trí trong buổi ra mắt phim L.A.’s Finest Công Trí trở lại Tuần lễ thời trang New York với 60 mẫu thiết kế mới nhất Công Trí trở lại Tuần lễ thời trang New York với 60 mẫu thiết kế mới nhất 'Đi nhặt hạt sương nghiêng' của Công Trí lên nhiều tạp chí Mỹ
Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận