Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Nguyên chủ tịch quận bị tạm giam vì nhận hối lộ

30/05/2022 21:36 GMT+7

TTO - Ngày 30-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Đàm Quang Hưng - nguyên chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, nguyên phó bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Nguyên chủ tịch quận bị tạm giam vì nhận hối lộ - Ảnh 1.

Ông Đàm Quang Hưng - Ảnh: T.T.

Ông Hưng bị điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Theo tìm hiểu, năm 2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố 2 "cò đất" là Trần Thị Phương Dung (47 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và Tôn Thất Huy Minh (45 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Dung bị bắt tạm giam, còn Minh bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hai người này bị cáo buộc là đã làm giả giấy tờ để bán một lô đất có diện tích 414m2 ở quận Liên Chiểu cho bà Nguyễn Thị Thanh Hương (Việt kiều Belarus). Qua quá trình điều tra, những người liên quan khai là đã "chung chi" hàng trăm triệu đồng để nhờ ông Hưng xử lý hồ sơ trên. 

Trong khi đó, ông Hưng khai là trả lại tiền do không làm được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì hồ sơ không đủ điều kiện để cấp sổ. Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyên chủ tịch quận bị tạm giam vì nhận hối lộ - Ảnh 2.

Trần Thị Phương Dung bị khởi tố, bắt tạm giam - Ảnh: Đ.C.

Vào ngày 11-5, Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị để xem xét, thi hành kỷ luật ông Đàm Quang Hưng - lúc này là phó bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban kiểm tra Thành ủy, Ban thường vụ Thành ủy nhận thấy ông Đàm Quang Hưng trong thời gian giữ chức vụ phó bí thư Quận ủy, chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (tháng 3-2018) đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Vi phạm của ông Hưng nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm của ông Hưng và theo quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban thường vụ Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Đàm Quang Hưng.

Trước đó vào năm 2018, Ủy ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cũng đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đàm Quang Hưng. Ông Hưng đã thiếu kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trên địa bàn, trong lĩnh vực được phân công phụ trách, để xảy ra tình trạng xây dựng không phép kéo dài tại khu vực quy hoạch dự án ga đường sắt.

Đà Nẵng: Tách hồ sơ điều tra nghi án đưa - nhận hối lộ liên quan một nguyên chủ tịch quận Đà Nẵng: Tách hồ sơ điều tra nghi án đưa - nhận hối lộ liên quan một nguyên chủ tịch quận

TTO - Kết thúc điều tra bổ sung vụ án Trần Thị Phương Dung làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng sẽ tách hồ sơ để điều tra nghi án đưa - nhận hối lộ liên quan một nguyên chủ tịch quận.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận