29/03/2019 12:43 GMT+7

Nguyên cán bộ thanh tra tỉnh lừa ‘chạy việc’ gần 100 người

MẠNH HÙNG
MẠNH HÙNG

TTO - Nhận có quen biết lãnh đạo nhiều bộ ngành, có thể xin việc được vào ngành y tế, giáo dục, công an với chi phí từ 140-300 triệu đồng/suất, Nguyễn Thị Bình và đồng phạm đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền "chạy việc" của gần 100 người.

Nguyên cán bộ thanh tra tỉnh lừa ‘chạy việc’ gần 100 người - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Bình (bìa trái) và ba đồng phạm tại phiên xử sáng nay ở Hòa Bình - Ảnh: MẠNH HÙNG

Sáng nay 29-3, sau ba ngày xét xử, TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Nguyễn Thị Bình - 40 tuổi, trú tại TP Hòa Bình, nguyên cán bộ Thanh tra tỉnh Hòa Bình - mức án 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ba bị cáo khác gồm Trịnh Thị Bích Ngọc (46 tuổi, nguyên giảng viên Trường cao đẳng Sư phạm Hòa Bình) bị phạt 10 năm tù, Nguyễn Thị Thường (46 tuổi, nguyên giảng viên Trường cao đẳng Sư phạm Hòa Bình) 7 năm 6 tháng tù và Phạm Bá Chi (47 tuổi, trú tại huyện Lạc Thủy, Hòa Bình) 6 năm tù về cùng tội danh trên.

Theo nội dung vụ án, trong quá trình công tác tại Thanh tra tỉnh từ năm 2010-2016, Nguyễn Thị Bình giới thiệu có quen biết nhiều lãnh đạo ở nhiều bộ, sở ngành tỉnh Hòa Bình, có thể lo được cho người có nhu cầu xin việc tại các ngành y tế, giáo dục, công an... Mức chi phí để "chạy việc" từ 140-300 triệu đồng/suất.

Đã có 86 người trực tiếp đến gặp hoặc thông qua người khác đưa tiền cho bà Bình để "chạy việc" cho 96 trường hợp. Nguyễn Thị Bình cùng Trịnh Thị Bích Ngọc, Nguyễn Thị Thường và Phạm Bá Chi đã nhận và chiếm đoạt tổng số tiền hơn 17 tỉ đồng để "chạy việc" của các trường hợp này.

Ngoài ra, các bị cáo Ngọc, Thường và Chi còn đồng phạm với Nguyễn Thị Bình thực hiện hành vi gian dối để chiếm đoạt tài sản của 18 người. Trong đó, bị cáo Ngọc đã nhận hơn 3,6 tỉ đồng của 14 người, bị cáo Thường nhận gần 1,6 tỉ đồng của 7 người và bị cáo Chi nhận gần 1,4 tỉ đồng của 6 người.

Khi bị các nạn nhân mất tiền tố giác đến cơ quan công an, Nguyễn Thị Bình đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị truy nã. Đến ngày 2-3-2017, Bình bị bắt khi đang lẩn trốn tại Lào.

Giáo viên lừa Giáo viên lừa 'chạy việc' ngành công an chiếm đoạt hơn 2,6 tỉ

TTO - Nguyễn Hữu Thanh giới thiệu mình thân quen với một cán bộ cao cấp của ngành công an, có khả năng giúp các chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong công an được tuyển vào biên chế để lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

MẠNH HÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên