18/10/2022 17:05 GMT+7

Nguyên bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk tháo dỡ trang trại, rời khu bảo tồn Ea Sô

TRUNG TÂN – THẾ THẾ
TRUNG TÂN – THẾ THẾ

TTO - Nguyên bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Y Luyện Niê Kđ'ăm đang tháo dỡ trang trại để rời khỏi khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

Nguyên bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk tháo dỡ trang trại, rời khu bảo tồn Ea Sô - Ảnh 1.

Ông Y Luyện Niê K'đăm - Ảnh: THẾ THẾ

Chiều 18-10, ông Y Luyện Niê K'đăm - nguyên bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk - đã tháo dỡ tài sản, rời khỏi khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (Ea Kar, Đắk Lắk).

Trong khu bảo tồn, nhiều thanh niên là con cháu ông Y Luyện đang tháo dỡ chuồng trại để chuyển ra ngoài. Ông Luyện nói đã bán phần lớn trâu bò, còn mấy con thì ông cho tháo chuồng trại đưa về nhà mình ở xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin (Đắk Lắk).

Nguyên bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk tháo dỡ trang trại, rời khu bảo tồn Ea Sô - Ảnh 2.

Khu vực chuồng trại đang được tháo dỡ - Ảnh: THẾ THẾ

Ông cũng có ý định tặng ngôi nhà ba gian cho Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô làm nơi đóng quân giữ rừng, nhưng đơn vị này không nhận nên ông cũng sẽ tháo dỡ.

Ông Luyện cho biết làng cũ của ông bên kia sông Krông H’Năng, nay đã ngập nước do thủy điện tích nước chạy máy.

Năm 1994, ông làm nhà ven sông để chăn nuôi. Năm 2004, nước ngập nên ông mới chuyển lên vị trí hiện tại cho đến nay. Ông ở đây chủ yếu để dưỡng già, chăn nuôi và giữ rừng. Gia đình ông khẳng định không tác động vào rừng.

Khi có thông tin báo chí, ông không muốn làm mất uy tín của mình, cũng không muốn làm các cán bộ, lãnh đạo tỉnh khó xử nên rời đi. Tuy nhiên, ông Y Luyện cũng cho biết việc ông muốn rời đi đã định từ hơn một năm nay bởi tuổi cao sức yếu, nhưng vì chưa bán được hết trâu, bò nên mới còn nấn ná.

Nguyên bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk tháo dỡ trang trại, rời khu bảo tồn Ea Sô - Ảnh 3.

Ông Y Luyện nói định tặng ngôi nhà đang ở nhưng khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô không nhận - Ảnh: TRUNG TÂN

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, giữa khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô tồn tại trang trại bò của nguyên bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, điều này cũng tạo ra nhiều dư luận trái chiều. Sau khi nắm được thông tin, ông Luyện quyết định tự rời đi.

Ông Y Luyện Niê Kđăm - nguyên bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk: 'Nếu Nhà nước yêu cầu, tôi sẽ dời đi' Ông Y Luyện Niê Kđăm - nguyên bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk: "Nếu Nhà nước yêu cầu, tôi sẽ dời đi"

TTO - Liên quan đến vụ "Đắk Lắk nói khó xử lý trang trại của nguyên bí thư Tỉnh ủy giữa khu bảo tồn thiên nhiên", ông Y Luyện Niê Kđăm, nguyên bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, nói ông chỉ xây dựng nhà và chuồng trại tạm và sẽ dời đi nếu "Nhà nước yêu cầu".

TRUNG TÂN – THẾ THẾ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên