Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Ngụy tạo hình ảnh Fanpage Tuổi Trẻ để tung tin thất thiệt

17/06/2018 19:07 GMT+7

TTO - Người phụ trách Fanpage báo Tuổi Trẻ khẳng định hình ảnh lan truyền là ngụy tạo nhằm mục đích tung tin thất thiệt và trên trang Tuổi Trẻ Online cũng hoàn toàn không có bài viết nào với nội dung như thế.

Ngụy tạo hình ảnh Fanpage Tuổi Trẻ để tung tin thất thiệt - Ảnh 1.

Hình ảnh ngụy tạo Fanpage Tuổi Trẻ lan truyền trên mạng

Ngày 17-6, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh được cho là chụp lại từ Fanpage báo Tuổi Trẻ trong đó có tựa bài viết "Công an bắt nhầm đại úy Nguyễn Hùng Thái đang làm nhiệm vụ" với lời dẫn rằng "trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, do sơ suất về công tác phối hợp nên đại úy Thái bị lực lượng công an giữ để kiểm tra".

Người phụ trách Fanpage báo Tuổi Trẻ khẳng định hình ảnh nêu trên là ngụy tạo nhằm mục đích tung tin thất thiệt và trên trang Tuổi Trẻ Online cũng hoàn toàn không có bài viết nào với nội dung như thế.

Một số tài khoản Facebook đã chia sẻ hình ảnh này và tưởng nhầm là ảnh chụp từ Fanpage Tuổi Trẻ, trong khi nhiều cư dân mạng đã kịp nhận ra đây là hình ảnh ngụy tạo, hoàn toàn không có thật. 

Nhân vật mặc sắc phục công an trong hình ảnh ngụy tạo được cho là "đại úy Thái" (nhưng đeo cấp hàm trung sĩ) không ai khác mà chính là người vừa bị Công an TP.HCM bắt giữ ngày 16-6 khi người này đang giả danh công an trà trộn vào đoàn người tụ tập tại công viên Tao Đàn với mục đích kích động gây rối.

Ngụy tạo hình ảnh Fanpage Tuổi Trẻ để tung tin thất thiệt - Ảnh 2.

Nguyễn Hùng Thái tại cơ quan điều tra

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, sáng 16-6, tại Công viên Tao Đàn (quận 1, TP.HCM), lực lượng chức năng của TP.HCM đã phát hiện Nguyễn Hùng Thái (23 tuổi, ngụ phường Tân Định, quận1. tạm trú tại đường Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh) giả danh công an để thực hiện các hành vi phá hoại an ninh trật tự.

Khi bị bắt, Thái đang mặc sắc phục cảnh sát, mang theo còng số 8, nón (mũ) chuyên dụng của lực lượng công an, có in logo của lực lượng công an.

Ngụy tạo hình ảnh Fanpage Tuổi Trẻ để tung tin thất thiệt - Ảnh 3.

Các trang thiết bị chuyên dùng mà Thái mang theo bị thu giữ khi bị bắt

Hiện Công an TP.HCM vẫn đang tạm giữ Thái để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật, không có chuyện "công an bắt nhầm" như nội dung thất thiệt trong hình ảnh ngụy tạo.

Ngoài ra, fanpage của một vài tờ báo khác cũng bị giả mạo để tung tin thất thiệt.

Bắt giữ người giả danh công an kích động gây rối Bắt giữ người giả danh công an kích động gây rối

TTO - Nguyễn Hùng Thái (23 tuổi) bị bắt giữ sáng 16-6 khi mặc sắc phục cảnh sát trà trộn vào nhóm tụ tập đông người tại công viên Tao Đàn.

TTO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận