Tag: nguy cơ ung thư

Khi nào cần sàng lọc sớm ung thư vú, cổ tử cung, buồng trứng, phổi và tuyến tiền liệt?

Nếu một người thân bị ung thư vú, nguy cơ mắc bệnh tăng gấp 1,5 đến 3 lần, nếu hai người thân bị ung thư vú, nguy cơ mắc bệnh tăng gấp 7 lần. Tuổi khởi phát càng trẻ thì nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở người thân càng cao.

Bỏ bữa sáng có liên quan tới nguy cơ ung thư?

Ung thư đường tiêu hóa (gồm ung thư thực quản, dạ dày, đại trực tràng...) là 1 trong 5 ung thư gây tử vong hàng đầu. Đường tiêu hóa chịu tác động liên tục từ vô vàn tác nhân mỗi ngày.

Chửa trứng phải xét nghiệm, nguy cơ ung thư, vì sao?

20% chửa trứng trở thành ác tính và được điều trị theo chửa trứng xâm lấn và ung thư nhau thai để ngăn ngừa chửa trứng di căn nhiều nơi trong cơ thể.

Cách ăn uống lành mạnh để giảm nguy cơ ung thư

30% bệnh nhân bị ung thư liên quan đến chế độ ăn. Để tránh mắc ung thư chúng ta nên tránh các loại đồ ăn "dễ nuôi" tế bào ung thư và chọn ăn thực phẩm kìm tế bào ung thư

Dùng thuốc tránh thai làm tăng nguy cơ ung thư vú?

Ung thư vú là căn bệnh ung thư phổ biến, theo thống kê mỗi năm Việt Nam có hơn 21.000 ca mắc mới. Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư vú ở nữ giới, trong đó sử dụng thuốc tránh thai cũng là một trong những yếu tố nguy cơ.

Cần biết loại bỏ các yếu tố nguy cơ cao gây ung thư dạ dày

Biết sớm các yếu tố nguy cơ để chữa trị và loại bỏ sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Gái chưa chồng đau bụng cẩn thận ung thư buồng trứng tuổi 20

Đang trong độ tuổi đẹp nhất 19- 20, nhiều cô "ngất xỉu" chỉ vì đi khám đau bụng do rối loạn đại tiểu tiện lại được kết luận ung thư buồng trứng ác tính. Đây là loại ung thư gây nhiều phiền toái đến sức khỏe, tính mạng.

Có kinh nguyệt sớm, sinh con đầu lòng muộn tăng nguy cơ ung thư vú

Ung thư vú là loại ung thư đứng hàng thứ nhất ở nữ giới tại Việt Nam nên khi thấy đau vú, u cục ở vú hoặc tiết dịch đầu vú là lo sợ ung thư. Thực tế có rất nhiều tổn thương làm tăng ung thư vú, nhưng cũng có những tổn thương không gây ung thư vú

Thích làm vườn, ung thư sẽ ngó lơ

Những người thích làm vườn thường ăn thực phẩm nhiều chất xơ và hoạt động thể chất nhiều hơn. Điều này khiến họ giảm nguy cơ ung thư và các bệnh mãn tính hơn.

Người hút thuốc có nguy cơ ung thư bàng quang cao hơn gấp 3 lần

TTO - Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra 60-70% số người mắc ung thư bàng quang. Người hút thuốc có nguy cơ ung thư bàng quang cao ít nhất 3 lần so với những người không hút thuốc.