Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Nguồn lây nhiễm chính ở Bệnh viện Bạch Mai là từ Công ty Trường Sinh

30/03/2020 12:28 GMT+7

TTO - Từ kết quả xét nghiệm, các chuyên gia y tế bước đầu xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại Bệnh viện Bạch Mai, không phải từ các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Nguồn lây nhiễm chính ở Bệnh viện Bạch Mai là từ Công ty Trường Sinh - Ảnh 1.

Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng nội bất xuất, ngoại bất nhập - Ảnh: NAM TRẦN

Thông tin được đưa ra tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì sáng 30-3.

TS.Dương Đức Hùng - phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - cho biết đã có kết quả xét nghiệm 6.650/7.264 mẫu của y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trong số này có 19 ca dương tính gồm: 2 bệnh nhân số 86 và 87 là điều dưỡng viên (đã công bố từ ngày 20-3); 1 bệnh nhân khoa thần kinh, 1 người nhà chăm sóc bệnh nhân, 15 người là nhân viên của Công ty Trường Sinh.

Như vậy, ngoài 2 điều dưỡng viên (các ca bệnh số 86, 87), toàn bộ các y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai được xét nghiệm có kết quả âm tính.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết tất cả bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai vẫn đang được điều trị bình thường.

Liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, bên ngoài đã ghi nhận 7 trường hợp nhiễm SASR-CoV-2 là nhân viên Công ty cung cấp dịch vụ Trường Sinh, 1 bệnh nhân, 3 người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Như vậy, liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai đã có 22 nhân viên Công ty Trường Sinh nhiễm bệnh, 2 điều dưỡng viên, 2 bệnh nhân, 4 người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Các chuyên gia y tế nhận định bước đầu đã xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại Bệnh viện Bạch Mai, không phải từ các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Bạch Mai trầm lắng giữa cách ly, bác sĩ vẫn tận tâm chiến đấu vì bệnh nhân Bạch Mai trầm lắng giữa cách ly, bác sĩ vẫn tận tâm chiến đấu vì bệnh nhân

TTO - “Quãng tối ngày 27-3, tôi nhận được lệnh cách ly trong ca trực. Ban giám đốc đề nghị anh chị em ở lại 'chiến đấu'. Tôi và các đồng nghiệp nhìn những người bệnh nằm trên giường rồi tôi gọi điện về nhà nói với con: tối nay mẹ không về”.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận