Tag: nguồn điện

Bộ Công Thương nói việc kêu gọi doanh nghiệp tiết giảm 30% điện dùng là tin không chính xác

Bộ Công Thương yêu cầu đảm bảo cung ứng điện đầy đủ, liên tục, an toàn trong mọi tình huống, trước thông tin được xem là "gây hiểu nhầm" về cung ứng điện vừa qua.

EVN đã kiểm điểm hàng trăm tập thể, cá nhân có tên trong kết luận thanh tra điện

Nhiều tập thể, cá nhân của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm, hạ mức thi đua theo các kết luận của Ủy ban Kiểm tra và thanh tra.

Đề xuất doanh nghiệp lắp điện mặt trời mái nhà được bán nguồn điện dư lên lưới

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp nghe báo cáo về dự thảo nghị định quy định cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà, do Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì ngày 10-4.

Trữ nước được tương đương 11 tỉ kWh điện, sẽ phát nguồn đắt tiền để không phải cắt điện

Các kịch bản cung ứng điện đã được chuẩn bị để đảm bảo không thiếu điện miền Bắc, gắn với chương trình điều chỉnh phụ tải của khách hàng để tiết kiệm điện.

Thường trực Chính phủ phê bình 17 địa phương chậm triển khai Quy hoạch điện 8

17 địa phương chưa có báo cáo tới Bộ Công Thương về danh mục dự án điện đã bị Thường trực Chính phủ phê bình, yêu cầu rút kinh nghiệm do chưa thực hiện nghiêm các quy định về quy hoạch.

Đề xuất đưa 2 nhà máy nhiệt điện LNG Long An vào danh mục dự án nguồn điện trọng điểm

Danh mục dự án nguồn điện quan trọng, trọng điểm quốc gia mà Bộ Công Thương dự thảo chưa có 2 nhà máy nhiệt điện LNG Long An.

Năng lượng tái tạo: Tỉnh muốn 'bùng nổ', bộ muốn quản chặt

Theo Bộ Công Thương, các địa phương đề xuất danh mục phát triển các dự án năng lượng tái tạo đến năm 2030 vượt xa công suất tại quy hoạch.

EVN tăng giá điện vẫn thấy lỗ do biến động giá đầu vào từ nguồn phát

Giá thành sản xuất điện năm 2023 ước tính khoảng 2.098 đồng/kWh, cao hơn giá bán lẻ điện bình quân khoảng 178 đồng/kWh.

EVNGENCO1 tiếp tục đảm bảo nguồn điện cho hệ thống

Trong tháng 7-2023, Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã đảm bảo vận hành an toàn hiệu quả, đáp ứng nhu cầu cung cấp điện với sản lượng điện sản xuất được là 2.796,6 triệu kWh, đạt 117,1% kế hoạch được giao.

Năm 2023, nguồn điện nào đóng góp quan trọng nhất cho quốc gia?

Nguồn điện nhập khẩu chỉ chiếm khoảng 1% tổng nguồn huy động điện của Việt Nam trong năm 2023. Vậy nguồn nào cung cấp nhiều nhất?