Tag: người yêu nước

Khi chủ nghĩa quốc gia cực đoan làm hại doanh nghiệp

TTCT - Tinh thần ái quốc quá đà ở Trung Quốc đang gây thiệt hại cho các doanh nghiệp quốc nội và khiến nhà nước cũng khó xử.

Chuyện người được Bác Hồ đặt tên

Người được Bác Hồ đặt tên là bà Vi Thị Hạ Yên, con gái cụ Vi Văn Định. Chúng tôi gặp bà Yên vào dịp Tết Quý Mão 2023, khi bà từ Hungary về nước sau sự ra đi của người cháu nội dòng họ Vi, phu nhân GS Tôn Thất Tùng - bà Vi Nguyệt Hồ.

Quan chức Trung Quốc muốn Hong Kong do ‘người yêu nước’ lãnh đạo

TTO - Một quan chức hàng đầu của Trung Quốc ngày 22-2 cho biết Hong Kong cần được lãnh đạo bởi “những người yêu nước”, báo hiệu những thay đổi đối với hệ thống bầu cử sắp tới.

Phó bí thư Bình Thuận: 'Chúng tôi không chủ trương dùng bạo lực'

TTO - Đó là ý kiến của ông Huỳnh Thanh Cảnh - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh này - nói về các vụ quá khích xảy ra những ngày vừa qua.

Nhà thơ 'yêu nước mình' Trần Vàng Sao vừa trút hơi thở cuối

TTO - Nhà thơ Trần Vàng Sao - tác giả của thi phẩm 'Bài thơ của một người yêu nước mình' - đã trút hơi thở cuối cùng lúc 14h45 phút ngày 9-5.

Nghĩa cử của người yêu nước

TT - Tôi rất ủng hộ chủ trương của Tổng liên đoàn Lao động VN về việc xây dựng đền tưởng niệm 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân VN đã hi sinh trong trận Gạc Ma, đặc biệt giúp đỡ thân nhân những người lính đã ngã xuống vì Hoàng Sa - Trường Sa trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.