Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Người Việt tại Algeria đón xuân sớm

08/02/2018 10:47 GMT+7

TTO - Cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Algeria đã có buổi tiệc tối (7-2) đón xuân Mậu Tuất tại thủ đô Algiers do Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tổ chức.

Người Việt tại Algeria đón xuân sớm - Ảnh 1.

Bữa tiệc chào đón xuân Mậu Tuất 2018 của bà con kiều bào tại Algeria - Ảnh: TTXVN

Tối 7-2 tại thủ đô Algiers, hòa chung không khí tưng bừng đón Tết Mậu Tuất của cộng đồng người Việt Nam trong nước và kiều bào ở khắp nơi trên thế giới, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi gặp mặt đón xuân Mậu Tuất thân mật, ấm cúng dành cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Algeria. 

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, sự kiện năm nay còn có sự góp mặt của đại diện Bộ Ngoại giao và nhiều cơ quan, tổ chức, hãng thông tấn, báo chí Algeria, đại diện đại sứ quán các nước ASEAN, Trung Quốc, Cuba, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và một số nước bạn bè khác, cùng toàn thể gia đình cán bộ nhân viên ĐSQ cùng các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Algeria. 

Trong không khí đón xuân mới nồng ấm và vui tươi, đại sứ Phạm Quốc Trụ khẳng định rằng Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, và luôn đánh giá cao những đóng góp quý báu của bà con đối với đất nước. Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con trở về thăm quê hương, sinh sống hoặc làm ăn ở trong nước. 

Đại sứ cũng bày tỏ trân trọng tình cảm gắn bó của bà con người Việt tại Algeria đối với quê hương đất nước, tinh thần tương trợ và nỗ lực phấn đấu vươn lên của bà con; đồng thời khuyến khích bà con tăng cường đoàn kết, vừa hòa nhập với cộng đồng nước sở tại, vừa cố gắng gìn giữ những nét đẹp của văn hóa Việt Nam và truyền lại cho các thế hệ con cháu.  

Người Việt tại Algeria đón xuân sớm - Ảnh 2.

Kiều bào tại Algeria chụp ảnh chung dịp họp mặt mừng xuân Mậu Tuất ở thủ đô Algiers - Ảnh: TTXVN

Tết cộng đồng do ĐSQ tổ chức chức hằng năm là một điểm hẹn ý nghĩa và ấm cúng dành cho cộng đồng người Việt tại Algeria, đặc biệt là các thế hệ thứ 2 và 3 của kiều bào, giúp họ cảm nhận không khí và hương vị tết cổ truyền của Việt Nam và hiểu biết thêm về phong tục ngày tết của người Việt. 

Đây cũng là dịp để bà con người Việt sống rải rác ở nhiều tỉnh thành khác nhau trên khắp đất nước Algeria gặp gỡ, giao lưu và chúc tết lẫn nhau. Nhiều bà con từ những tỉnh xa, cách thủ đô Algiers hàng trăm kilômet vẫn cố gắng đến tham dự tết cộng đồng để cùng tận hưởng không khí tết cổ truyền của Việt Nam.  

Kiều bào Phạm Đỗ Nhật Quang (76 tuổi) đã bày tỏ vui mừng khi ĐSQ tổ chức bầu ra ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Algeria trong dịp này và tiến tới sẽ thành lập Hội Người Việt tại Algeria. Ông chia sẻ: "Tôi rất vui khi ĐSQ đã bầu ra ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Algeria. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa để tập hợp cộng đồng người Việt và giúp tăng cường sự đoàn kết trong cộng đồng kiều bào đang sinh sống tại Algeria".

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận