Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Người Việt ở Đức mở Đại nhạc hội mừng Xuân

14/02/2018 11:20 GMT+7

Nhiều hội đoàn người Việt cùng các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở Đức đã tổ chức các hoạt động gặp gỡ đón Xuân cho cộng đồng người Việt nhân dịp Xuân Mậu Tuất.

Người Việt ở Đức mở Đại nhạc hội mừng Xuân - Ảnh 1.

Chương trình văn nghệ Chào Xuân Mậu Tuất 2018 tại thành phố Frankfurt am Main (Đức) với sự góp mặt của Đoàn nghệ thuật TP.HCM cùng một số gương mặt yêu văn nghệ của cộng đồng người Việt - Ảnh: TTXVN

Tối 12-2 (giờ địa phương), tại Trung tâm Hội chợ triển lãm ở thành phố Leipzig thuộc bang Sachsen (CHLB Đức) đã diễn ra chương trình Đại Nhạc hội người Việt toàn LB Đức lần thứ nhất, mừng Xuân Mậu Tuất 2018. 

Đây là sự kiện do Hội Người Việt Leipzig, Hội Phụ nữ Leipzig cùng Ban Giám đốc Hội chợ Triển lãm Leipzig phối hợp tổ chức, được Đại sứ quán Việt Nam tại Đức bảo trợ.  

Ông Bùi Quang Huy, Chủ tịch Hội Người Việt tại Leipzig, bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên chương trình Đại Nhạc hội người Việt toàn LB Đức được tổ chức tại Leipzig. Đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc và là một sự kiện trọng đại của cộng đồng người Việt trên toàn nước Đức nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời là dịp để các hội đoàn người Việt tại Đức giao lưu văn hóa, thể hiện bản sắc dân tộc và tính đa dạng trong quá trình phát triển và hội nhập xã hội Đức.  

Giám đốc Trung tâm Hội chợ triển lãm Leipzig Martin Buhl Wagner đánh giá đây là một chương trình nghệ thuật đặc sắc, rất có ý nghĩa, giúp người dân Đức và bạn bè quốc tế hiểu biết thêm về những nét văn hóa truyền thống và không khí đón tết cổ truyền của người Việt Nam.   

Trước đó, tối 11-2, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Frankfurt am Main, bang Hessen, đã tổ chức chương trình văn nghệ Chào Xuân Mậu Tuất 2018 với sự góp mặt của Đoàn Nghệ thuật TP.HCM cùng một số gương mặt yêu văn nghệ của cộng đồng người Việt.  

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Tổng lãnh sự tại Frankfurt, nhấn mạnh rằng chương trình văn nghệ đặc sắc này là một món quà đầy ý nghĩa, được các nghệ sĩ từ quê hương Việt Nam gửi tặng cộng đồng người Việt tại thành phố Frankfurt và vùng phụ cận, cũng như các bạn bè người Đức nhân dịp Tết đến, Xuân về. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến Ủy ban Nhân dân TP.HCM đã cử đoàn nghệ thuật với đông đảo nghệ sĩ đến biểu diễn phục vụ bà con người Việt tại Frankfurt nói riêng và nhiều thành phố khác ở châu Âu nói chung, trong hoàn cảnh phải xa quê hương, gia đình trong những ngày Tết. 

Đông đảo những người tham dự chương trình có mặt kín khán phòng nhà hát Saalbau đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trình diễn. Các bài hát mừng Xuân, các tiết mục trình diễn nhạc cụ dân tộc, xiếc... đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho người xem, mang đến không khí vui tươi, phấn khởi vào thời điểm ngày Tết cổ truyền của dân tộc đang đến rất gần.  

Tối ngày 10-2, Hội Người Việt tại Berlin và vùng phụ cận cũng đã tổ chức chương trình Đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018, với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, đại diện quận Lichtenberg của thủ đô Berlin cùng nhiều hội đoàn và đông đảo bà con người Việt tại Berlin và vùng phụ cận.  

Lãnh đạo quận Lichtenberg đánh giá cao vai trò cũng như đóng góp của cộng đồng người Việt vào sự phát triển chung của quận, đồng thời chúc cộng đồng người Việt sức khỏe và làm ăn phát đạt trong năm mới để tiếp tục hội nhập sâu hơn vào xã hội Đức nói chung, quận Lichtenberg nói riêng.  

Chương trình Chào Xuân Mậu Tuất diễn ra vào ngày 11-2 là hoạt động thường niên của Hội Người Việt Nam - Phụ nữ thành phố Halle và vùng phụ cận, với ý nghĩa chăm lo đến đời sống tinh thần của bà con người Việt cũng như giới thiệu những nét đẹp của tập quán sinh hoạt văn hóa cộng đồng đến bạn bè Đức.  

Chương trình Chào Xuân Mậu Tuất 2018 diễn ra trong không gian ấm cúng và rất sôi động với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ của bà con cộng đồng được dàn dựng công phu, để lại ấn tượng tốt cho những người xem. Ngoài ra, phần liên hoan ẩm thực với một số món ăn truyền thống do nhóm phụ nữ người Việt tại Halle chuẩn bị cũng đã góp phần tạo nên không khí ấm cúng, gần gũi của buổi sinh hoạt có ý nghĩa lớn nhất trong năm của cộng đồng người Việt ở đây.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận