26/06/2023 19:21 GMT+7

Người Việt mê mẩn mái tóc bím của cô gái da màu

Những người dân ở huyện vùng cao khiến một hướng dẫn viên du lịch châu Phi thích thú khi bày tỏ sự yêu thích đối với mái tóc thắt bím của cô.

Người Việt mê mẩn mái tóc bím của cô gái da màu - Ảnh 1.

Hướng dẫn viên du lịch thích thú trước biểu cảm ngạc nhiên và đầy sự tò mò của người dân Việt Nam đối với mái tóc của mình - Ảnh: UPWORTHY

Chị Alana Rainer, một hướng dẫn viên du lịch, kể lại trải nghiệm thú vị khi tới một huyện vùng cao ở Việt Nam.

Cụ thể, khi chị đi bộ qua một ngôi làng, nhiều người dân địa phương đã trầm trồ và không ngừng khen những bím tóc dài của chị.

Trong đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người dân vây quanh chị để ngắm nhìn mái tóc. Thậm chí, một người phụ nữ vừa chạm tay vào mái tóc của chị vừa mỉm cười.

Hình ảnh cho thấy địa điểm có thể là ở xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Dreadlocks hay tóc bện dây thừng là một kiểu tóc có nguồn gốc từ nền văn hóa Rasta ở châu Phi. Đối với những người da màu, máu tóc bện dây thừng này không chỉ đơn thuần là một kiểu tóc. Đây còn được xem như một nét đặc trưng, một văn hóa đặc biệt mà chỉ họ mới có.

Vì thế, việc chạm tay vào tóc hoặc bắt chước kiểu tóc này vốn là những hành động được cho là khiếm nhã và xúc phạm đối với những người da màu.

Thế nhưng, theo chính Rainer giải thích, những người Việt Nam chỉ vì tò mò và thích thú trước nét văn hóa độc đáo của chị. Vì thế, chị Rainer không hề cảm thấy khó chịu khi họ chạm vào tóc mình.

Nhiều người khác cũng bình luận cách mà những người phụ nữ Việt Nam nhẹ nhàng mân mê những bím tóc của Rainer trông thật đáng yêu.

“Thông thường, tôi sẽ không để bất kỳ ai chạm vào mái tóc mình. Nhưng với những người phụ nữ Việt Nam chân chất thì khác. Đó thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời”, chị Rainer bộc bạch.

Một tương tác ngắn ngủi giữa những con người đến từ những đất nước khác nhau, những vùng văn hóa khác nhau lại đầy cảm xúc và chứa đựng những điều khiến nhân loại trở nên tốt đẹp hơn.

Liên tiếp Liên tiếp 'đụng' ở Việt Nam, cặp đôi khách ngoại quốc 'chạm nhau' tại đám cưới

Vô tình gặp nhau tại cồn cát Mũi Né và Đà Lạt, một cặp đôi người nước ngoài tiến đến hôn nhân sau gần 10 năm hẹn hò.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên