Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Người vi phạm giao thông vu khống 'công an đánh người' đến đồn xin lỗi

05/10/2019 17:37 GMT+7

TTO - Chiều 5-10, đại tá Trần Phước Hương, trưởng Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), cho biết người vi phạm giao thông rồi vu khống công an đánh người đã đến khai báo và xin lỗi.

Người vi phạm giao thông vu khống công an đánh người đến đồn xin lỗi - Ảnh 1.

Bản tường trình của anh A. - Ảnh: Đ.C

Theo đại tá Hương, vào chiều cùng ngày (5-10), người vi phạm giao thông là anh V.T.A. (35 tuổi, trú quận Ba Đình, Hà Nội) đã đến công an quận Hải Châu viết tường trình và xin lỗi.

Theo đó, anh A. thừa nhận bản thân anh có vi phạm giao thông các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm và xe không có gương chiếu hậu bên trái.

"Trong khi đang lưu thông thì các đồng chí CSGT-TT Công an quận Hải Châu đã ra hiệu lệnh thổi còi dừng phương tiện để kiểm tra và có thông báo lỗi vi phạm cho tôi và yêu cầu xuất trình giấy tờ liên quan. Và tôi chỉ xuất trình được chứng minh nhân dân, giấy đăng ký xe, còn giấy phép lái xe tôi đã làm mất…

Các anh công an yêu cầu tôi làm việc và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, thông báo lỗi xe của tôi sẽ bị tạm giữ vì những lỗi trên. Khi nghe đến vậy, tôi do đang lo lắng, và có nhiều việc cá nhân buồn bực nên đã bộc phát tính nóng nảy dẫn đến cự cãi với các anh CSGT rồi bỏ đi, không tiếp tục làm việc" - anh này tường trình.

Người vi phạm giao thông vu khống công an đánh người đến đồn xin lỗi - Ảnh 2.

Một người dân Đà Nẵng chứng kiến cảnh xúc phạm lực lượng công an đã lên tiếng - Ảnh: M.V

Anh A. cho rằng hành vi của mình là hoàn toàn sai trái. "Đã vi phạm giao thông, đưa thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội. Sự thật là các anh không đánh tôi. Vì vậy, tôi viết bản tường trình này để xin lỗi cơ quan Công an quận Hải Châu và các anh công an làm nhiệm vụ" - anh V. viết.

Đại tá Hương cho biết thêm: trước mắt, công an quận sẽ lập biên bản, xử lý vi phạm về giao thông đối với anh A. Đồng thời, cơ quan công an củng cố hồ sơ xử lý về việc vu khống, bôi nhọ lực lượng công an.

Trước đó, vào sáng 3-10, tổ tuần tra thuộc Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Hải Châu trong khi làm nhiệm vụ trên tuyến đường Bạch Đằng thì phát hiện anh V.T.A. điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, xe không có gương chiếu hậu.

Ngay sau đó, tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng phương tiện để làm việc, qua kiểm tra đã phát hiện anh A. không có giấy phép lái xe, phương tiện là của một người khác nhưng đăng ký xe đã hỏng nên không đọc được.

Người vi phạm giao thông vu khống công an đánh người đến đồn xin lỗi - Ảnh 3.

Nam thanh niên bỏ đi, để xe lại sau khi bị lực lượng công an lập biên bản - Ảnh: M.V

Tổ công tác giải thích các lỗi mà anh A. vi phạm và lập biên bản vụ việc. Không chấp hành, ngược lại, anh A. dùng điện thoại gí sát vào bảng tên hai công an, cũng như quay lại cảnh bị lập biên bản.

Sau đó có nhiều đoạn clip được đưa lên mạng trong đó ghi lại đoạn đối thoại giữa người vi phạm và hai cán bộ công an. Một đoạn clip 48 giây quay lại cảnh xử lý trên. Khi một cán bộ công an nói: "Mời anh làm việc". Anh A. nói: Tại sao phải gân cổ lên thế nhờ. Ui giời công an công iếc, định đánh người… bắt nạt à, hả, ăn thịt tôi hả… Đây nhá, công an đánh người nhá. Xong rồi nhá…

Một đoạn clip khác quay lại cảnh một người dân lớn tuổi đi xe máy qua hiện trường thấy sự việc thì dừng lại chứng kiến. Anh A. đến nói: "Cháu chấp hành mà người ta nhảy ra đánh cháu". Người đàn ông lớn tuổi nói lại: "Mi uýnh công an phải không. Ta thấy mi uýnh công an đó". Nghe vậy thì người vi phạm để xe lại và bỏ đi.

Đại tá Trần Phước Hương khẳng định không hề có chuyện công an đánh người mà do người vi phạm cố tình quay clip rồi tung lên mạng hô hoán nhằm trốn tránh việc bị xử lý vi phạm. Lực lượng làm nhiệm vụ đã thực hiện đúng quy trình tuần tra kiểm soát, xử lý người vi phạm.

"Úi giời công an định đánh người. Bắt nạt à, ăn thịt tôi hả?" 'Úi giời công an định đánh người. Bắt nạt à, ăn thịt tôi hả?'

TTO - Trong đoạn clip 48 giây, một cán bộ cảnh sát nói: "Mời anh làm việc". A. nói: "Tại sao phải gân cổ lên thế. Úi giời công an định đánh người. Bắt nạt à, ăn thịt tôi hả?"...

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận