Thứ 6, ngày 27 tháng 11 năm 2020

Người ‘uống rượu bia vẫn lái xe’: 'Không có xe đi làm, 3 đứa con và vợ ai nuôi'

04/01/2020 08:22 GMT+7

TTO - Nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn được tổ công tác thông báo mức phạt cũng như thời hạn tạm giữ giấy phép lái xe đã phải ‘ngỡ ngàng’ sau đó khóc lóc, than khổ để được bỏ qua.

Video tổ công tác xử lý người vi phạm nồng độ cồn tối 3-1 - Video: MINH HÒA

Vào lúc 22h ngày 3-1, tổ công tác của Đội CSGT tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM có mặt tại giao lộ Lê Quang Định - Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp) lập chốt kiểm tra phương tiện.

Tổ công tác đã xử lý, lập biên bản nhiều trường hợp vi phạm, tạm giữ nhiều phương tiện theo Luật phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Theo đó, qua phát hiện, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện do anh Nguyễn Hữu Phước (30 tuổi) cầm lái để kiểm tra. Kết quả, anh Phước vi phạm nồng độ cồn ở mức 0.66mg/lít khí thở, anh Phước bị tổ công tác lập biên bản vi phạm với mức phạt kịch trần, tạm giữ phương tiện và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe.

Người ‘uống rượu bia vẫn lái xe’: Không có xe đi làm, 3 đứa con và vợ ai nuôi - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Hữu Phước vi phạm nồng độ cồn ở mức 0.66mg/lít khí thở - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tổ công tác cũng dừng xe máy để kiểm tra đối với ông Bùi Thanh Tùng (47 tuổi, ngụ quận 3). Kết quả, ông Tùng vi phạm nồng độ cồn ở mức 0.29mg/lít khí thở. Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe đối với ông Tùng.

Người ‘uống rượu bia vẫn lái xe’: Không có xe đi làm, 3 đứa con và vợ ai nuôi - Ảnh 3.

Ông Bùi Thanh Tùng vi phạm nồng độ cồn mức 0.29mg/lít khí thở - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sau khi nghe CSGT thông báo mức tiền phải đóng phạt và thời hạn tạm giữ bằng lái đối với lỗi của mình, ông Tùng "đứng hình" và phản ứng. Chưa xong, ông Tùng sau đó quay sang kể lể, giải thích, nài nỉ với CSGT để được bỏ qua.

Sau một lúc nài nỉ không hiệu quả, ông Tùng tiếp tục khóc lóc, than thở về hoàn cảnh để CSGT trả lại xe nhưng tổ công tác kiên quyết xử lý.

"Nếu CSGT giam xe tôi thì ngày mai tôi thất nghiệp, không có xe đi làm thì 3 đứa con và vợ tôi ai nuôi…", ông Tùng phân trần.

Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế bỏ ôtô chạy… lấy người Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế bỏ ôtô chạy… lấy người

TTO - Bị ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, một người đàn ông ở TP Vinh, Nghệ An thoát khỏi xe đang lái, chốt khóa cửa và không chấp hành hiệu lệnh của tổ tuần tra kiểm soát giao thông.

MINH HÒA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận