Tag: Người trong cuộc

Dân văn phòng: Người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt

Là dân công sở em hổng có muốn nhiều chuyện, cơ mà chuyện nó nhiều nên em phải nói ra, chứ không mọi người lại tưởng làm nhân viên văn phòng là sung sướng lắm!

Lần đầu tiên tổ chức ngày hội khởi nghiệp quốc gia lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

TTO - Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp đã khai mạc tối 23-11 tại TP.HCM. Đây là ngày hội lần đầu tiên được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Bất lực với vi phạm ở chung cư

TTO - Nhiều vụ cháy, nổ tại các chung cư cũng có nguyên nhân từ một số cư dân chưa có ý thức trong việc giữ gìn an toàn cho cộng đồng. Tuy nhiên, việc xử lý các hành vi gây hại này luôn là bài toán khó.

Học sinh nghỉ học: phụ huynh có xin phép là... tốt rồi!

TTO - Hơn 20 năm trong nghề, cô giáo Khánh Ngọc thường xuyên gặp cảnh phụ huynh cho con nghỉ học vài ba ngày nhưng chẳng có lời xin phép nào. Vì vậy, khi đề cập đến việc viết giấy phép nghỉ học chị cảm thán: có xin phép là... tốt rồi!

Người trong cuộc: Nhọc nhằn mở trung tâm từ thiện

TTO - Tôi xin mở trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn miễn phí tại Tiền Giang nhưng một năm rưỡi rồi mà thủ tục vẫn chưa xong.

Ban quản trị chung cư cắt điện
 có đúng luật?

TTO - Công ty chúng tôi thuê mặt bằng hợp pháp tại chung cư và thanh toán tiền điện, nước đầy đủ nhưng lại bị ban quản trị chung cư cắt điện, bất chấp đã có sự can thiệp của chính quyền.

Mua đất gần 20 năm 
chưa có giấy chủ quyền

TTO - Năm 1997, tôi mua một lô đất 80m2 tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM của Công ty Quản lý phát triển nhà Q.Bình Thạnh (nay là Công ty TNHH MTV địa ốc Bình Thạnh).

Đi “khám nhanh” ở BV Da liễu thương người khám không nhanh

TTO - Đi khám bệnh ở Bệnh viện Da liễu TP.HCM, tôi bất ngờ với dịch vụ khám nhanh có đến ba kiểu: “khám nhanh: 100.000 đồng”, “khám nhanh + mua thuốc nhanh: 150.000 đồng”, “khám VIP: 300.000 đồng”.

Ban quản trị có được cắt nước của dân?

TT - Vì mâu thuẫn trong bồi thường việc chó nuôi tấn công trẻ em trong khu căn hộ cao ốc, gia đình tôi bị ban quản trị (BQT) và ban quản lý (BQL) khu căn hộ buộc đưa chó ra khỏi nhà, sau đó cắt nước và các dịch vụ thang máy, gửi xe...

“Cò” khám mắt ở đường Nguyễn Thông

TT - Đi khám mắt ở Bệnh viện Mắt TP.HCM (Q.3, TP.HCM), chúng tôi thấy có một số người đón đầu người đi khám mắt dừng xe tại cổng đường Nguyễn Thông và hướng dẫn họ sang khám và cắt kính ở các cửa hàng mắt kính gần đó.