29/11/2023 17:00 GMT+7

Người trẻ truyền năng lượng tích cực 2023: Đi tìm màu sắc cho những thước phim lịch sử

Viên Hồng Quang (sinh năm 1995, tại Hà Nội) là tác giả của hàng trăm tác phẩm phục chế màu tư liệu cũ về các nhân vật lịch sử.

Người đi tìm màu sắc cho những thước phim lịch sử

Viên Hồng Quang bắt đầu thực hiện công việc phục chế tư liệu cũ từ đầu năm 2020. Ngay từ những ngày đầu thực hiện đam mê này, Quang đã nghĩ ngay đến việc phục chế màu cho những bộ phim tài liệu trắng đen được chiếu từ ngày xưa của Việt Nam cùng nhiều tài liệu lịch sử giá trị.

Hồng Quang tạo được sự chú ý khi vào năm 2020, một thước phim tài liệu có màu về Chủ tịch Hồ Chí Minh trả lời phỏng vấn ngày 5-6-1964 với phóng viên thuộc Văn phòng Phát thanh truyền hình Pháp (ORTF).

Thước phim này đã làm "dậy sóng" các bạn trẻ trên nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram. Người xem thật sự xúc động với những hình ảnh vô cùng chân thật và gần gũi về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nói về lý do lựa chọn việc phục chế màu tư liệu cũ làm đam mê, Hồng Quang chia sẻ: "Khi tham gia phục chế ảnh, video, công việc cho tôi cảm giác như mình được du hành thời gian vậy. Với những tư liệu về chiến tranh, qua những thước phim, tôi muốn truyền cảm hứng đến nhiều thế hệ, mà đặc biệt là thế hệ trẻ biết thêm về lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên