14/06/2024 07:28 GMT+7

Người trẻ Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng để uống cà phê, có người chuẩn bị từ 0h

4h sáng, nhiều bạn trẻ tại Hà Nội đã xếp hàng để mua cà phê, trà sữa. Theo ghi nhận, để có mặt tại cửa hàng vào thời điểm mở cửa, nhiều người đã chuẩn bị quần áo, trang điểm từ 12h đêm.

4h sáng, đã có rất đông bạn trẻ có mặt tại cửa hàng cà phê, trà sữa trên phố Tông Đản để

4h sáng, đã có rất đông bạn trẻ có mặt tại cửa hàng cà phê, trà sữa trên phố Tông Đản để "trải nghiệm" - Ảnh: PHẠM TUẤN

Thời gian qua, một cửa hàng cà phê, trà sữa ô long trên phố Tông Đản, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã quyết định đổi thời gian hoạt động từ 4h sáng tới 23h đêm để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng. Sự thay đổi về khung giờ hoạt động của thương hiệu trên đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Giới trẻ Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng để uống cà phê

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 14-6, thời điểm 3h40 sáng, trước giờ cửa hàng trên mở cửa 20 phút, đã có rất nhiều bạn trẻ ngồi đợi để mua trà sữa. Tới 4h, dòng người xếp hàng trước quầy order để gọi đồ uống.

3h54 phút sáng, đã có rất nhiều người trẻ ngồi đợi cửa hàng mở cửa - Ảnh: PHẠM TUẤN

3h54 sáng, đã có rất nhiều người trẻ ngồi đợi cửa hàng mở cửa - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chuẩn bị từ 12h đêm để đi uống cà phê

Đến 4h sáng, nhiều người đã xếp hàng trước quầy order để gọi đồ uống - Ảnh: PHẠM TUẤN

Đến 4h sáng, nhiều người đã xếp hàng trước quầy order để gọi đồ uống - Ảnh: PHẠM TUẤN

3h30 sáng, Trần Thị Nguyệt (20 tuổi, Hà Nội) đã có mặt ở cửa hàng trên. Nguyệt cho biết sau khi xem trên mạng xã hội có thông tin một cửa hàng cà phê, trà sữa mở cửa lúc 4h sáng, nên đã quyết định rủ bạn của mình đi trải nghiệm.

Bạn Trần Thị Nguyệt và bạn Kim Nguyễn Việt Hằng chuẩn bị từ 12h đêm để đi cà phê - Ảnh: PHẠM TUẤN

Bạn Trần Thị Nguyệt và bạn Kim Nguyễn Việt Hằng chuẩn bị từ 12h đêm để đi cà phê - Ảnh: PHẠM TUẤN

"Thấy video trên mạng quán này rất đẹp, nên chúng mình quyết định đi. Vì là những người trẻ, nên thích đi đây đó cà phê để chụp ảnh, kể cả trưa chiều hay tối muộn đều đi được hết, chỉ cần mình thích là được.

Để có mặt ở đây đúng giờ thì chúng mình đã chuẩn bị từ lúc 12h đêm, make-up, thay quần áo để lên đây cà phê, trà sữa chill chill, chữa lành" - Nguyệt nói.

Bên trong người xếp hàng, bên ngoài người ngồi đợi để thưởng thức cà phê lúc 4h sáng - Ảnh: PHẠM TUẤN

Bên trong người xếp hàng, bên ngoài người ngồi đợi để thưởng thức cà phê lúc 4h sáng - Ảnh: PHẠM TUẤN

Đi cùng Nguyệt, bạn Kim Nguyễn Việt Hằng (20 tuổi, Hà Nội) cho biết đây không phải là lần đầu tiên tới đây để uống cà phê từ lúc 4h sáng, nhưng lần trước vì quán quá đông nên Hằng phải quay về.

"Hôm nay là ngày giữa tuần, mình quyết định quay trở lại quán. Mình hay uống đồ của thương hiệu này, nhưng vì đi làm thêm về muộn nên muốn đi uống rất khó. Giờ quán mở từ 4h sáng thì đã rất thuận lợi và đây là trải nghiệm khá mới lạ" - Hằng chia sẻ.

Được biết, Hằng và Nguyệt đang là sinh viên tại các trường đại học ở Hà Nội.

Người trẻ Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng để uống cà phê, có người chuẩn bị từ 0h- Ảnh 6.
Người trẻ Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng để uống cà phê, có người chuẩn bị từ 0h- Ảnh 7.
Người trẻ Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng để uống cà phê, có người chuẩn bị từ 0h- Ảnh 8.
Người trẻ Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng để uống cà phê, có người chuẩn bị từ 0h- Ảnh 9.

Dòng người xếp hàng để gọi đồ uống - Ảnh: PHẠM TUẤN

Một bạn trẻ "check-in" với cốc trà sữa vừa order - Ảnh: PHẠM TUẤN

Một bạn trẻ "check-in" với cốc trà sữa vừa order - Ảnh: PHẠM TUẤN

Thấy lạ nên muốn thử một lần

Bạn Hoàng Yến Như (22 tuổi, sinh viên Trường đại học Kinh tế quốc dân) cho biết đi cà phê từ 4h sáng để chụp ảnh, trải nghiệm - Ảnh: PHẠM TUẤN

Bạn Hoàng Yến Như (22 tuổi, sinh viên Trường đại học Kinh tế quốc dân) cho biết đi cà phê từ 4h sáng để chụp ảnh, trải nghiệm - Ảnh: PHẠM TUẤN

Bạn Hoàng Yến Như (22 tuổi, sinh viên Trường đại học Kinh tế quốc dân) cho biết từ 2h sáng đã dậy để trang điểm, "lên đồ" để tới đây uống cà phê.

Chia sẻ về lý do đi cà phê lúc 3h30 sáng, Như cho biết thấy quán được quảng cáo trên mạng, mở cửa vào khung giờ lạ "nên muốn đi thử".

"Mình thấy khá mới lạ nên muốn trải nghiệm, nhưng chỉ một lần thôi chứ nếu ngày nào cũng đi chơi như thế này thì rất mệt. Đến đây, mình muốn xem không khí đi cà phê buổi sớm như thế nào, sau đó sẽ quay chụp để review trải nghiệm cảm xúc của mình cho mọi người xem" - Như nói.

Bạn Nguyễn Thế Hiển cho biết vì mất ngủ nên rủ bạn đi trải nghiệm cà phê lúc 4h sáng - Ảnh: PHẠM TUẤN

Bạn Nguyễn Thế Hiển cho biết vì mất ngủ nên rủ bạn đi trải nghiệm cà phê lúc 4h sáng - Ảnh: PHẠM TUẤN

Bạn Nguyễn Thế Hiển (sinh viên Trường đại học Giao thông vận tải Hà Nội) nói: "Thực ra đêm nay mất ngủ nên mình rủ bạn tới đây. Trải nghiệm khá mới mẻ, thú vị và khá bất ngờ vì nhiều người dậy sớm để đi cà phê".

Chưa ăn sáng, uống cà phê nguy hiểm thế nào?

Cà phê là thức uống quen thuộc của nhiều người. Nhiều người có thói quen uống cà phê ngay sau khi thức dậy như một cách nạp năng lượng cho một ngày mới.

Theo TS Trương Hồng Sơn - viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, nhiều người có thói quen uống một vài cốc cà phê ngay sau khi thức dậy. Tuy nhiên, nếu uống vào thời điểm này có thể làm giảm tác dụng tăng năng lượng của cà phê.

Nguyên nhân là ngay sau khi thức dậy, nồng độ hormone cortisol trong cơ thể sẽ đạt mức cao nhất. Hormone cortisol có thể giúp tăng cường sự tỉnh táo, tập trung, đồng thời chúng cũng tham gia vào điều hòa quá trình trao đổi chất, phản ứng miễn dịch và điều hòa huyết áp.

Theo TS Sơn, nồng độ hormone cortisol có thể thay đổi theo chu kỳ thức - ngủ của bạn. Theo đó, chúng sẽ đạt mức cao nhất trong vòng 30-45 phút sau khi thức dậy và giảm dần trong ngày.

"Do đó, thời điểm uống cà phê tốt nhất là khoảng giữa buổi sáng tới gần trưa, khi nồng độ cortisol trong cơ thể giảm dần. Nếu thức dậy vào lúc 6h30, bạn có thể uống cà phê trong khoảng 9h30-11h30 để tăng năng lượng, cải thiện khả năng tập trung", ông Sơn khuyến cáo.

Điểm danh đúng 7h30 rồi tha thẩn cà phê, ăn sáng, từ từ làm việc?Điểm danh đúng 7h30 rồi tha thẩn cà phê, ăn sáng, từ từ làm việc?

"8h30 vô làm, 8h25 tôi còn đang ngồi lặt rau cho vào tô bún bò, nhìn sang bàn đối diện thấy sếp đang lúi cúi vắt miếng chanh" - Trà My (27 tuổi, làm việc tại quận 1, TP.HCM) vừa đọc nội dung tấm ảnh chế vừa tủm tỉm cười.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên