Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Người TP.HCM có thể đặt khách sạn cách ly qua kênh trực tuyến

25/07/2021 20:43 GMT+7

TTO - Người dân có thể truy cập vào website của Sở Du lịch TP.HCM hoặc qua nền tảng đặt phòng trực tuyến để tự đặt phòng khách sạn cách ly khi có nhu cầu. Các thông tin khách sạn tham gia làm điểm cách ly cho F1 sẽ cập nhật thường xuyên.

Người TP.HCM có thể đặt khách sạn cách ly qua kênh trực tuyến - Ảnh 1.

Các y, bác sĩ làm thủ tục nhận phòng tại một khách sạn ở quận 1, TP.HCM - Ảnh: M.P

Bắt đầu từ ngày 1-8, người dân TP.HCM có thể tìm kiếm thông tin khách sạn cách ly, loại phòng, giá phòng và tình trạng phòng trống để lựa chọn, đặt phòng và thanh toán trực tuyến trên website www.traveloka.com/vi-vn/promotion/khachsancachly và ứng dụng Traveloka.

Sở Du lịch cho biết đây là hợp tác của TP với Traveloka Việt Nam nhằm thực hiện hệ thống đặt khách sạn cách ly trực tuyến trên website và ứng dụng di động của Traveloka, giải quyết phần nào tình trạng quá tải tại các khu cách ly tập trung hiện nay. 

Tính đến ngày 25-7 đã có 72 khu cách ly y tế tập trung có trả phí tương ứng tại 72 khách sạn, với 5.564 buồng/phòng đang đón khách cách ly. Hiện các cơ sở này cũng tiếp nhận khách có nguy cơ mắc COVID-19 cao (F1) đến cách ly.

Riêng chỉ trong hai tuần cao điểm của đợt dịch bùng phát lần 4, đã có 395 khách sạn đăng ký làm điểm cách ly F1, tương ứng 13.426 buồng/phòng. Trong đó, có 117 khách sạn (tương ứng 5.328 buồng/phòng) đã có quyết định thành lập khu cách ly tập trung, đủ điều kiện để đưa vào sử dụng. 

Số khách sạn còn lại đang trong quá trình thẩm định các điều kiện, tiêu chí. 

Ngoài ra, 164 khách sạn, tương ứng 4.541 buồng/phòng sẵn sàng phục vụ đón tiếp các y, bác sĩ với mức giá hỗ trợ tối đa cũng được thẩm định đủ điều kiện để làm nơi lưu trú cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch. 

"Đây là con số rất tích cực trong nỗ lực ngành du lịch cùng TP phòng, chống dịch. Nhằm đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 và khuyến khích các khách sạn chuyển đổi mô hình kinh doanh, khi tham gia chương trình này, sở cũng hỗ trợ các khách sạn và người sử dụng hệ thống miễn phí đăng tải thông tin, miễn phí dịch vụ trong 3 tháng đầu tiên và nhận tiếp ưu đãi khác trong các tháng tiếp theo với nhiều phương thức thanh toán trực tuyến đa dạng cho khách lựa chọn", đại diện Sở Du lịch thông tin thêm. 

Hiện nay, danh sách, thông tin khách sạn tham gia đăng ký làm cơ sở cách ly cho những người F1 được đăng tải và thường xuyên cập nhật tại cổng thông tin điện tử của Sở Du lịch.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận