05/08/2021 14:56 GMT+7

Người tiêm vaccine giảm ba lần nguy cơ nhiễm COVID-19

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Những người chưa tiêm vaccine có nguy cơ mắc COVID-19 cao gấp ba lần so với nhóm đã tiêm đủ hai liều vaccine – một nghiên cứu tại Anh cho biết.

Người tiêm vaccine giảm ba lần nguy cơ nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Khách ngồi trong khu vực ăn uống ngoài trời ở Covent Garden, giữa lúc dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở London, Anh, ngày 15/6. Ảnh: reuters.com

Các chuyên gia tại Đại học Imperial College London nhận thấy số ca nhiễm mới đang giảm ở Anh, nhưng mức độ lây nhiễm vẫn cao gấp 4 lần so với nghiên cứu trước đó được công bố trong tháng 5.

Nghiên cứu mới nhất được thực hiện tại Anh trong giai đoạn từ 24/6-12/7, trước khi Anh dỡ bỏ các lệnh hạn chế ngừa COVID-19 cuối cùng vào hôm 19/7. Kết quả cho thấy, trung bình trong 120 người đã tiêm đủ liều có một người dương tính với SARS-CoV-2. Nhưng ở nhóm chưa tiêm ngừa, tỉ lệ này là một người nhiễm trên 40 người chưa tiêm.

Giáo sư Paul Elliott, Giám đốc dự án nghiên cứu, cho rằng vaccine vẫn tạo ra lớp bảo vệ tốt giúp ngăn ngừa lây nhiễm. Tuy nhiên, vẫn còn đó nguy cơ mắc bệnh, bởi không thể có loại vaccine nào hiệu quả 100% và người tiêm đủ hai liều vẫn có thể mắc bệnh. Vì thế, ở thời điểm Anh dỡ hạn chế quy định ngừa COVID-19, người dân vẫn cần cẩn trọng, vừa bảo vệ mình, chống lây lan sang người khác, góp phần giảm mức lây nhiễm.

Bất chấp những cảnh báo trước đó về số ca mắc mới có thể lên ngưỡng 100.000 ca/ngày, Anh hôm 3/8 chỉ ghi nhận 21.691 ca nhiễm COVID-19, tiếp tục xu hướng giảm lây nhiễm tính từ thời điểm cuối tháng 6.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên