Tag: nguy cơ mắc bệnh

Thử nghiệm cho thấy vaccine sống an toàn với trẻ được ghép gan, thận

Nghiên cứu được tiến hành với 281 trẻ em từng được ghép gan, thận, các nhà khoa học nhận thấy không xảy ra tác dụng phụ nào sau khi tiêm vaccine sống và phần lớn trẻ phát triển kháng thể.

Ăn rau sống có thể nhiễm những bệnh nào từ ký sinh trùng?

Rau không chỉ chứa ký sinh trùng trên bề mặt mà cả trong thân. Ăn rau chưa nấu chín, rau sống có nguy cơ mắc bệnh vì ký sinh trùng. Đặc biệt, rất dễ bị chẩn đoán nhầm, nhiều trường hợp dẫn đến tử vong.

Làm công việc sử dụng bàn tay nhiều, khớp ngón tay kêu lục cục, nóng ran có sao không?

Khi cử động bàn tay, nhiều người thường xuyên nghe tiếng kêu lục cục tại các khớp, thậm chí có tình trạng nóng ran hoặc cứng đơ khớp ngón tay mỗi khi thức dậy buổi sáng. Liệu biểu hiện này có nguy hiểm?

Các nhà khoa học nỗ lực phát triển bộ test nhanh dành cho bệnh sốt xuất huyết

Các nhà khoa học vừa phát hiện ra quần thể tế bào trong máu có thể giúp chỉ rõ khả năng một người bị nhiễm sốt xuất huyết có thể trở nặng gây tử vong hay không.

Phát hiện manh mối mới về sức khỏe của nhà soạn nhạc Beethoven

Qua phân tích 5 lọn tóc của nhà soạn nhạc huyền thoại người Đức Ludwig van Beethoven, các nhà nghiên cứu đã phát hiện manh mối mới về sức khỏe của ông trước khi ông qua đời vào năm 1827.

Nghiên cứu mới: Nhiễm vi rút dễ bị bệnh thoái hóa thần kinh

Nghiên cứu trên 450.000 hồ sơ y tế phát hiện những người từng bị nhiễm vi rút nghiêm trọng gia tăng nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như Parkinson, Alzheimer.

Tỷ lệ tiêm chủng giảm, trẻ dưới 2 tuổi tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm

Tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ em tiếp tục có mức sụt giảm cao nhất trong khoảng 30 năm qua, theo dữ liệu được công bố từ WHO và UNICEF.

Các phát hiện mới liên quan tới lượng cholesterol trong máu

Theo nghiên cứu, loại cholesterol có nồng độ lipoprotein cao (HDL), còn gọi là cholesterol 'tốt', nếu ở mức thấp có thể dẫn đến phát triển các bệnh về tim, nhưng điều này chỉ đúng với người da trắng.

8 cách tăng cường hệ miễn dịch không cần tốn tiền mua thuốc bổ

TTO - Hệ miễn dịch hoạt động tối ưu sẽ giúp chúng ta có sức khỏe ổn định, giảm nguy cơ mắc bệnh. Để có được điều đó, không nhất thiết phải tốn kém mua các loại thuốc bổ hay thực phẩm chức năng.

Phương pháp mới giúp hạ lipid máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Việc ức chế một loại thụ thể trong gan có thể làm giảm nồng độ lipid trong huyết thanh và gan, qua đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.