Tag: Người thu nhập thấp

Đi xe hơi mua nhà ở xã hội

Đâu phải chỉ người thu nhập thấp mới khó khăn về nhà ở, tui cũng đang cần vài căn nhà ở xã hội để... đầu tư nè!

Ở nhà ở xã hội mà đi xe hơi, còn ý kiến sao không làm bãi đỗ xe

TTO - Các vấn đề xây nhà ở xã hội nhưng người thu nhập thấp không mua nổi, nhiều người mua được thì toàn đi xe hơi; chống ngập cho TP Quy Nhơn; chậm mua thiết bị y tế khiến nguy cơ mất vốn… làm nóng kỳ họp HĐND tỉnh Bình Định.

Bà con hụt hẫng với miếng 'bánh vẽ' 134.000 căn hộ nhà ở xã hội

Mỗi khi thấy dự án nhà ở xã hội nào khởi công, người lao động lại khấp khởi mừng thầm.

Cần khoảng 1,13 triệu tỉ đồng để lo nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp

TTO - Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng phê duyệt đề án đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp trong giai đoạn 2021-2030.

TP.HCM có 20 khu đất được quy hoạch xây nhà ở xã hội

TTO - 20 khu đất quy hoạch xây nhà ở xã hội trên địa bàn TP.HCM có diện tích tổng cộng 38 ha, chủ yếu là nhà cho người thu nhập thấp.

Thêm nhà thuê, nâng chất nhà trọ cho người thu nhập thấp

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo chất lượng tốt; Đại sứ quán Tây Ban Nha tạm dừng cấp visa với hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam; Chữa cháy, 3 chiến sĩ hy sinh: Các anh đã cứu 8 người...

Doanh nghiệp sẵn sàng làm nhà ở cho người thu nhập thấp nếu có sự trợ lực về vốn

TTO - Một buổi tọa đàm đặc biệt để đi tìm lời giải cho vấn đề bức bách với chủ đề 'Nhà ở cho người thu nhập thấp: Bao giờ?' diễn ra ngay tại khu nhà trọ công nhân tại quận 12 (TP.HCM) sáng nay 12-7.

Phải làm 'sống lại' nhà ở hợp túi tiền - Kỳ 3: Cả triệu căn hộ chờ 'bùng nổ'

TTO - Cú hích từ gói vay ưu đãi 15.000 tỉ đồng và gói hỗ trợ 2% lãi vay thương mại trong chương trình phục hồi kinh tế - xã hội 2022 - 2023 có thể hút vốn tư nhân vào xây dựng nhà ở xã hội và nhà ở công nhân.

Người trẻ nhọc nhằn tìm mái nhà an cư - Kỳ cuối: Người trẻ cố mua nhà - nên hay không?

TTO - Mấy chục năm gần đây, ai mua nhà cũng ẩn ý nghĩ sau này có lời, nếu không mua thì mai mốt giá nhà lên mua không nổi, đó là tâm lý đầu tư chứ không phải an cư lạc nghiệp.

Kế hoạch '1 triệu căn nhà giá rẻ': Bao giờ thỏa ước mơ an cư?

TTO - 1 triệu căn nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp - một trong những mục tiêu sau đại dịch của TP.HCM. Tức là có thêm mấy triệu người ổn định việc làm và có cơ hội an cư.