Tag: người thu nhập thấp

Quang cảnh tại dự án nhà ở cho người thu nhập thấp 14 năm chưa xong

Dự án nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) xây dựng đã gần 14 năm chưa xong và đang bỏ hoang.

Không thiếu quy định cho chung cư mini

Pháp luật về chung cư mini không thiếu, chỉ thiếu nghiêm ngặt trong quản lý.

Mua nhà ở xã hội phải có bản sao công chứng sổ đỏ... nhà trọ

Muốn mua nhà ở xã hội phải nộp thêm bản sao công chứng sổ đỏ của ngôi nhà... đang thuê trọ, phải thu thập căn cước công dân của tất cả các thành viên trong gia đình, xác nhận điều kiện thu nhập, thực trạng nhà ở.

Hàng triệu người Mỹ sẽ bị trục xuất khỏi nhà

Số đơn chủ nhà xin trục xuất người thuê đang tăng vọt trên khắp nước Mỹ. Nhiều người nghèo thuê nhà không còn khả năng chi trả khi giá thuê ngày một tăng và Mỹ đang thiếu nhà ở giá rẻ.

Đến năm 2030 TP.HCM vẫn khan hiếm nghiêm trọng nhà ở xã hội

Giai đoạn 2021-2030 nguồn cung nhà ở xã hội tại TP.HCM chỉ đáp ứng 17,8% nhu cầu, nhà ở công nhân chỉ đáp ứng gần 6% nhu cầu.

Đề án đầu tư 1 triệu căn nhà ở xã hội: Đã hoàn thành hơn 94.000 căn

Bộ Xây dựng cho biết đã hoàn thành xây dựng 181 dự án nhà ở xã hội, với khoảng 94.390 căn hộ, tổng diện tích hơn 4,8 triệu m2.

Nhà ở xã hội: Nước chảy chỗ trũng

Dư luận cho rằng cần có sự thay đổi về chính sách để tăng nguồn cung nhà ở cho người thu nhập thấp, đồng thời có biện pháp ngăn chặn người có thu nhập cao tranh mua nhà ở xã hội với người có thu nhập thấp.

Mua nhà ở xã hội nhờ trí thông minh nhân tạo?

Tại nhiều nơi, giá nhà ở xã hội nằm ngoài tầm với của người thu nhập thấp, không những thế họ còn phải cạnh tranh với người "thu nhập không thấp". Vậy đâu là giải pháp?

Thừa Thiên Huế sắp có thêm hơn 1.000 căn nhà ở xã hội

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa khởi công xây dựng thêm một dự án nhà ở xã hội với hơn 1.000 căn hộ cho người thu nhập thấp.

Cách phân phối nhà ở xã hội công bằng nhất

Có lẽ đây là cách xét duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội công bằng nhất. Tranh biếm họa trên Tuổi Trẻ Cười phát hành sáng nay 15-7-2023.