Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Người thoát chết ở Hải Dương: Đoàn đi cẩn thận, không dàn hàng ngang

21/01/2019 18:11 GMT+7

TTO - Kịp nhảy qua lan can và thoát chết trong gang tấc khi xe tải lao vào đoàn người trên quốc lộ 5 ở huyện Kim Thành, Hải Dương, ông Hoàng Văn Thiện vẫn còn run khi nhắc lại thời khắc kinh hoàng đó.

Người thoát chết ở Hải Dương: Đoàn đi cẩn thận, không dàn hàng ngang - Ảnh 1.

Ông Hoàng Văn Thiện và một người khác đã thoát chết nhờ kịp nhảy qua lan can sang phía đường tàu - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ông Hoàng Văn Thiện (SN 1975), chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Kim Lương, có mặt trong đoàn người gặp nạn và đã tận mắt chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc.

Ông cho biết hôm nay là ngày đại hội Mặt trận Tổ quốc xã, trong chương trình có hoạt động dâng hoa thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ. Đầu giờ chiều hôm nay 21-1, đoàn khoảng 60 người gồm đại diện các ban ngành của xã và các cựu chiến binh đã cùng nhau đi ra nghĩa trang.

Trên đường quay về, đoàn đi trên quốc lộ để đến cầu vượt dành cho người đi bộ. Ông Thiện cho biết đoàn chủ yếu là người lớn tuổi nên đi rất cẩn thận, bám sát vào rìa đường và đi tách từng người một chứ không dàn hàng ngang.

"Tôi đi ở gần giữa đoàn thì bất ngờ thấy chiếc xe tải lao tới nên vội nhảy qua lan can, lăn xuống rãnh nước bên đường mới thoát chết. Lúc ngẩng lên thì thấy anh em nằm la liệt, cảnh tượng rất kinh hoàng", ông Thiện nhớ lại.

Theo người dân chứng kiến, cùng với ông Thiện, còn một người nữa cũng nhờ kịp thời nhảy qua lan can sang phía đường tàu mà tránh được thảm họa.

Một cán bộ Công an xã Kim Lương cũng kể lại với Tuổi Trẻ Online rằng khoảng 14h chiều, đoàn cán bộ và cựu chiến binh xã Kim Lương sau khi thắp hương, đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ xã đã vòng trở ra quốc lộ 5, đi ngược chiều ở làn trong cùng, để lên cầu vượt trở về hội trường xã Kim Lương.

Gần đến cầu vượt thì xe tải biển số Hà Nội vượt xe container rồi mất lái lao vào làn trong cùng, tông trực diện đoàn người đang đi. 7 người chết tại chỗ, một người tử vong tại bệnh viện sau đó, 7 người bị thương đang được cấp cứu.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 8 người tử vong ở Hải Dương ngày 21-1 - Video: TIẾN THẮNG

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang nghĩa trang, 8 người chết Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang nghĩa trang, 8 người chết

TTO - Một xe tải chạy trên quốc lộ 5 đã lao thẳng vào đoàn người đi thắp nhang nghĩa trang đang đi bên rìa đường tại huyện Kim Thành, Hải Dương khiến 8 người chết, 7 người bị thương.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận