12/06/2014 23:02 GMT+7

Người Thái được xem VCK World Cup 2014 miễn phí

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Chỉ vài giờ trước khi VCK World Cup 2014 khởi tranh tại Brazil, Ủy ban Phát thanh Truyền hình và Viễn thông quốc gia Thái Lan (NBTC) đã đạt thỏa thuận để trực tiếp miễn phí 64 trận đấu phục vụ người dân.

Ngày 12-6, NBTC thông báo đã đạt thỏa thuận Công ty giải trí RS, đơn vị nắm bản quyền truyền hình VCK World Cup 2014 tại Thái Lan để trực tiếp miễn phí toàn bộ 64 trận đấu sẽ diễn ra tại Brazil mùa hè này. Trước đó, RS chỉ đồng ý chia sẻ sóng trực tiếp 22 trận đấu cho các kênh truyền hình miễn phí tại Thái Lan. Tuy nhiên, người hâm mộ Thái Lan luôn ước muốn được xem miễn phí luôn 42 trận đấu còn lại. Để đạt thỏa thuận này, NBTC phải chi cho RS 13 triệu USD, con số này thấp hơn rất nhiều so với đề xuất ban đầu gần 23 triệu USD của RS. 

Niềm vui của CĐV Thái Lan là thành quả của sự can thiệp từ quân đội nước này nhằm “mang hạnh phúc trở lại” cho người dân, cải thiện tình trạng đất nước sau cuộc đảo chính của quân đội. Trước đó, tòa án tại Thái Lan đã phán quyết RS không có nghĩa vụ phải phát sóng miễn phí các trận đấu tại giải.

Trung tướng Chatudom Titthasiri, người đứng đầu kênh 5 do quân đội quản lý, phát biểu với báo giới: “Chúng tôi thực sự hi vọng sẽ đem lại hạnh phúc cho toàn thể người Thái Lan. Hạnh phúc tràn ngập đất nước quan trọng hơn cả tiền bạc. Bây giờ mọi người hãy xem và tận hưởng World Cup 2014”.

Vì sự chênh lệch múi giờ nên hầu hết các trận đấu tại Brazil đều nằm khoảng nửa đêm về sáng ở Thái Lan. Người hâm mộ Thái Lan phần nào thất vọng khi quân đội nỗ lực giúp họ được xem miễn phí các trận đấu nhưng lại từ chối tháo gỡ lệnh giới nghiêm ở nhiều nơi, trong đó có thủ đô Bangkok. Nó đồng nghĩa họ sẽ phải xem các trận đấu tại nhà chứ không được tận hưởng không khí ngày hội tại các địa điểm công cộng, nhà hàng, quán bar,..

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên