22/11/2017 17:21 GMT+7

Người Quảng ở Sài Gòn ủng hộ 600 triệu giúp dân vùng lũ

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Sáng 22-11, đoàn công tác của Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM đến thăm và trao quà hỗ trợ người dân các địa phương của tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại do lũ lụt.

Người Quảng ở Sài Gòn ủng hộ 600 triệu giúp dân vùng lũ - Ảnh 1.

Sáng 22-11, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM trao quà cho bà con bị thiệt hại do lũ lụt gây ra ở thị xã Điện Bàn, Quảng Nam - Ảnh: HOÀNG NAM

Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM đã trao 658 suất quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm (gạo, mì) trị giá hơn 200 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM cho biết, sau khi nhận thông tin về những thiệt hại nặng nề của người dân Quảng Nam trong đợt mưa lũ vừa qua, những người con xứ Quảng đang sinh sống, học tập và làm ăn tại TP.HCM cũng phát động phong trào, chung tay chia sẻ khó khăn với người dân quê nhà. 

Vào ngày 15-11, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM đã cứu trợ đợt 1 người dân các vùng bị thiệt hại nặng như Bắc Trà My, Nam Trà My, thị xã Điện Bàn. 

Tại các gia đình có chết hoặc sập nhà hoàn toàn, Hội đồng hương đã trao 80 suất quà gồm tiền mặt 4 triệu đồng cùng một phần quà cho mỗi trường hợp. Tổng giá trị hơn 300 triệu đồng.

Theo ông Tuấn, sau 2 đợt phát động quyên góp ủng hộ đồng bào quê nhà, Hội đồng hương Quảng Nam đã tiếp nhận được gần 600 triệu đồng. 

Trong các ngày 22, 23-11, Hội sẽ tiếp tục đến các địa phương của Quảng Nam để hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên