Người phụ nữ trẻ sinh 3 bé trai khi đang đi cách ly

04/04/2020 21:31 GMT+7

TTO - Sản phụ 26 tuổi ở Ứng Hòa, Hà Nội đã sinh 3 bé trai hôm 3-4 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang ngay trong thời gian đi cách ly vì có yếu tố dịch tễ liên quan bệnh COVID-19.

Người phụ nữ trẻ sinh 3 bé trai khi đang đi cách ly - Ảnh 1.

Một trong ba bé sinh ba vừa chào đời và đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sản phụ là Tô Thị Huyền Tr., 26 tuổi, có thai tự nhiên 35 tuần (3 thai) và đang đi cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội do có yếu tố dịch tễ liên quan bệnh COVID-19.

Theo đó, do phát hiện tiểu đường trong thời kỳ thai nghén nên ngày 18 và 25-3 vừa qua chị Tr. đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó ngày 28-4 Hà Nội tổ chức cách ly những người có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (khi phát hiện liên tiếp nhiều ca bệnh tại bệnh viện này), chị Tr. đã được chuyển đi cách ly tập trung.

Đến ngày 1-4, chị có dấu hiệu chuyển dạ nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang - nơi được giao khám sàng lọc, điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ và nhiễm COVID-19 ở nhóm chuyên khoa sản và nhi. 

Sau hơn 1 ngày được theo dõi tại bệnh viện, chị Tr. đã sinh 3 bé trai có cân nặng lần lượt là 2,1, 1,8 và 1,4kg. 

Do 3 bé sinh non tháng, mẹ có bệnh lý nền và có yếu tố nghi ngờ dịch tễ nên việc kiểm soát nhiễm khuẩn được thực hiện chặt chẽ và tuân thủ quy trình phòng hộ với sản phụ nghi nhiễm corona.

Hơn 200 người hiến máu cho cô giáo bị ung thư sinh con Hơn 200 người hiến máu cho cô giáo bị ung thư sinh con

TTO - Hôm nay 20-3 là Ngày quốc tế hạnh phúc, và là ngày đặc biệt của chị Lưu Ngọc Lan, 30 tuổi, giáo viên tiếng Anh ở Hà Nội. Chị Lan sinh con gái ngày 20-3, nhưng 3 ngày trước khi sinh chị được phát hiện mắc bệnh ung thư.


L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận