17/05/2021 17:44 GMT+7

Người phụ nữ 71 tuổi 4 năm đi xe buýt học thạc sĩ: 'Cô là người truyền cảm hứng'

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Ngưỡng mộ, khâm phục ý chí, sẽ cố gắng noi theo bà… là những phản hồi tích cực dành cho người phụ nữ 71 tuổi vừa bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ.

Người phụ nữ 71 tuổi 4 năm đi xe buýt học thạc sĩ: Cô là người truyền cảm hứng - Ảnh 1.

Bà Phạm Kim Hoàng bảo vệ luận văn thạc sĩ trước hội đồng - Ảnh: V.H.

Câu chuyện về bà Phạm Kim Hoàng, 71 tuổi, giáo viên văn nghỉ hưu, suốt 4 năm đi xe buýt từ Tiền Giang lên TP.HCM học thạc sĩ đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online. 

Tấm gương học tập

Không chỉ những người trung niên, nhiều bạn trẻ cho biết xem bà là tấm gương để cố gắng học tốt hơn.

Bạn đọc Nguyễn Thanh Phương bày tỏ: "Con rất khâm phục bác. Việc học của bác sẽ là động lực rất lớn cho thế hệ trẻ ngày nay". Bạn đọc Nguyễn Tấn Vinh thán phục: "Ý chí chiến thắng tất cả, đây là tấm gương sáng thế hệ trẻ cần phải học tập". 

Trong khi đó, nhìn vào hành trình ngược xuôi để hoàn thành chương trình thạc sĩ của bà Kim Hoàng, không ít bạn đọc trẻ cảm thấy "xấu hổ" và cần phải thay đổi, cố gắng nhiều hơn.

Nhiều bạn đọc lớn tuổi đồng cảm với bà Hoàng: "Tôi cũng từng bảo vệ luận án tiến sĩ tin học khi đã ở tuổi 62" (bạn đọc Võ Minh Phổ); "Học không bao giờ là muộn, miễn là có ý chí, nghị lực và đam mê" (bạn đọc Vinh)...

Bạn đọc Anh Tuấn bình luận: "Con tuổi 40 và con thích câu khi có niềm vui sẽ có hạnh phúc. Cô 70 có những hạn chế nhất định, con 40 cũng có những hạn chế nhất định. Nhưng thích nhất và phục cô là cô đã đi và đã đến".

Người phụ nữ 71 tuổi 4 năm đi xe buýt học thạc sĩ: Cô là người truyền cảm hứng - Ảnh 2.

PGS.TS Trần Văn Thiện (đại diện Trường ĐH Văn Hiến) tặng hoa chúc mừng bà Phạm Kim Hoàng bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ - Ảnh: V.H.

Truyền lửa cho nhiều người

Nhìn hành trình đã qua của bà Hoàng, ngoài sự nể phục, rất nhiều bạn đọc cho biết sẽ mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình. Họ cũng có những dự định, ấp ủ nhưng vẫn đang do dự. Bà Hoàng như xúc tác truyền cảm hứng khiến họ mạnh mẽ hơn, quyết tâm hơn để thực hiện ước mơ của mình.

Bạn đọc Diệu Hạnh nói: "Tôi chuẩn bị bước sang tuổi hưu, hi vọng mình có chút sức lực để hoàn thành tâm nguyện của mình là thạc sĩ Anh văn". Mai Nguyễn Phúc An chia sẻ: "Ngưỡng mộ cô. Con nay 52 tuổi cũng sẽ noi theo". 

Trong khi đó, bà Trịnh Thị Minh Phượng cho biết mình năm nay 40 tuổi, đang học thạc sĩ theo chương trình online. Vừa đi dạy vừa học vừa lo việc gia đình nên thấy bận rộn quá. "Nhìn tấm gương của cô mà cháu có thêm động lực vì cháu cũng là giáo viên dạy văn, ngôn ngữ..." - bà Phượng nói.

"Những con người như cô là nguồn cảm hứng cho rất nhiều con người khác, đặc biệt là những phụ nữ tuổi không còn trẻ. Không bao giờ là quá muộn để học tập và lao động, để theo đuổi ước mơ của mình và cống hiến cho xã hội" - bạn đọc Linh Ngô chia sẻ.

Người phụ nữ 71 tuổi 4 năm đi xe buýt học thạc sĩ: Cô là người truyền cảm hứng - Ảnh 3.

Bà Phạm Kim Hoàng trong ngày bảo vệ luận văn thạc sĩ - Ảnh: V.H.

Người phụ nữ 71 tuổi 4 năm đi xe buýt học thạc sĩ: Cô là người truyền cảm hứng - Ảnh 4.

Bà Phạm Kim Hoàng bảo vệ luận văn thạc sĩ của mình - Ảnh: V.H.

Người phụ nữ 71 tuổi 4 năm đi xe buýt từ Tiền Giang lên TP.HCM học thạc sĩ Người phụ nữ 71 tuổi 4 năm đi xe buýt từ Tiền Giang lên TP.HCM học thạc sĩ

TTO - Một nữ giáo viên nghỉ hưu ở Tiền Giang đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ ở tuổi 71. Để có ngày bảo vệ luận văn, ròng rã suốt 4 năm, mỗi lần đi học bà phải đi trên dưới 200km từ Tiền Giang lên TP.HCM qua 6 chuyến xe buýt.

MINH GIẢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên